Friday, December 8, 2023
spot_img

Joe Biden chủ trì lễ tưởng niệm nạn nhân của dịch COVID-19

Vào đêm trước lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã làm lễ tưởng niệm cho 400.000 người trên khắp nước Mỹ đã chết trong đại dịch coronavirus.

Một trong những công việc đầu tiên của ông Biden tại thủ đô Washington là tham dự một buổi lễ đơn giản nhưng trang trọng bên Hồ phản chiếu trước Đài tưởng niệm Lincoln ở Trung tâm quốc gia (National Mall) để tưởng niệm những người dân đã tử vong trong đại dịch COVID-19.

Khoảng 400 ngọn đèn đã được thắp sáng dọc theo Hồ phản chiếu để tưởng nhớ những người đã khuất.

Chuông nhà thờ trên khắp thủ đô Washington đã vang lên, trong khi các ngọn đèn ở tòa nhà Empire State Building – biểu tượng của sức mạnh tài chính của thành phố New York – cũng chuyển thành màu đỏ, tựa như một trái tim đang đập.

Trong phát biểu của mình, Tổng thống đắc cử Biden nhấn mạnh: “Chúng ta hãy thắp sáng những ngọn đèn trong bóng tối dọc theo Hồ phản chiếu và tưởng nhớ tất cả những người đã khuất”.

Tham gia buổi tưởng niệm có Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, cùng với vợ / chồng của Biden và Harris. Tất cả đều đeo khẩu trang chống đại dịch và mặc áo ấm chống lại cái lạnh mùa đông.

Các cặp đôi nắm tay nhau khi ca sĩ phúc âm Yolanda Adams hát “Hallelujah” và 400 ngọn đèn được bật dọc theo chu vi của hồ bơi, mỗi ngọn đèn đại diện cho một nghìn người đã mất vì coronavirus.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ: “Trong nhiều tháng qua, chúng ta đã luôn tự gặm nhấm nỗi đau. Đêm nay, chúng ta cùng chia sẻ nỗi đau và bắt đầu cùng nhau hàn gắn. Dù chúng ta có thể xa cách về thể chất, nhưng tinh thần của người dân Mỹ luôn đoàn kết”.

Ở Seattle và Houston, những tòa nhà chọc trời được thắp sáng bằng ánh đèn màu hổ phách để tưởng nhớ những người đã khuất. Và nhiều thủ đô của các bang trên khắp đất nước, bao gồm cả Florida Capitol ở Tallahassee , được chiếu sáng trong cùng một màu hổ phách.

Tại New Orleans, những lá cờ trắng dành cho các nạn nhân coronavirus đã được giăng ở Quảng trường Lafayette trước buổi lễ.

Ở Chicago, các ngọn tháp ở The Loop được tắt trong 10 phút . Người dân Chicago được yêu cầu tắt điện thoại và ra khỏi nhà lúc 6:10 chiều CT với những ngọn nến thắp sáng , văn phòng thị trưởng cho biết.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden dự kiến sẽ ngay ập tức bắt tay giải quyết những thách thức lớn liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 và nỗ lực phân phối vaccine trên toàn quốc.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img