Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Jim Jordan: Trump sẽ giành chiến thắng ‘long trời lỡ đất ‘ vào năm 2024

Nhà lập pháp Cộng Hòa Jim Jordan của Ohio  ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 chống lại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Khi Tổng thống Joe Biden gặp khó khăn với số phiếu bầu thấp và nền kinh tế suy thoái, một số người đã coi Clinton như một ứng cử viên tiềm năng vào năm 2024. Clinton đã không công khai bày tỏ mong muốn tái tranh cử tổng thống và Jordan tin rằng những tuyên bố mới rằng chiến dịch của bà đã trả tiền cho một công ty công nghệ để “xâm nhập” vào các máy chủ của Trump Tower khiến bà trở nên yếu hơn với tư cách là ứng cử viên tổng thống.

Jordan đã kêu gọi Clinton trả lời các câu hỏi về các cáo buộc gián điệp và trong trường hợp có cuộc tái đấu giữa Trump và Clinton, Jordan nói với Fox News hôm thứ Hai rằng Trump sẽ thắng trong một trận “long trời lở đất”.

“Hillary Clinton sẽ cố gắng tranh cử và nếu đó là trận tái đấu giữa bà ấy và Trump, tôi nghĩ rằng Trump sẽ thắng trong một cuộc chiến long trời lở đất”, Jordan nói.

Clinton dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Hội nghị Đảng Dân chủ Bang New York , làm dấy lên đồn đoán rằng bà hoặc đảng này có thể đang xem xét nghiêm túc khả năng tranh cử tổng thống năm 2024. Một bài báo của Tạp chí Phố Wall vào tháng Giêng cũng đưa ra trường hợp cho “sự trở lại” của Clinton, cho rằng bà có thể là một “sự thay thế đáng tin cậy” cho Biden. Tuy nhiên, bản thân bà Clinton vẫn chưa cho biết bà có bất kỳ kế hoạch tranh cử tổng thống nào một lần nữa.

Trump cũng không cam kết tranh cử tổng thống nhưng đã cố gắng quay trở lại con đường tranh cử kể từ khi ông rời nhiệm sở vào tháng Giêng. Mặc dù bị cấm trên hầu hết các trang mạng xã hội lớn, Trump vẫn duy trì sự chú ý với ông với tư cách là nhà lãnh đạo của GOP, vẫn là một nhà chỉ trích lớn tiếng đối với Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng khác . Những lời chỉ trích gần đây nhất của ông tập trung vào đơn đệ trình lên tòa án từ công tố viên Đặc biệt John Durham vào thứ Sáu.

Durham đã tiếp nhận cuộc điều tra về nguồn gốc của cuộc điều tra về Nga của FBI vào năm 2019 và vào năm 2021, buộc tội Michael Sussman, một luật sư có liên hệ với Đảng Dân chủ về tội nói dối FBI. Sussman đã không nhận tội.

Hồ sơ hôm thứ Sáu tập trung vào những xung đột lợi ích tiềm ẩn trong việc Sussman đại diện cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton trong việc trình bày thông tin cho FBI với cáo buộc là một kênh liên lạc giữa Trump Organization và ngân hàng Nga, Alfa Bank, theo Fox News. Durham cáo buộc Sussman yêu cầu các nhà “khai thác dữ liệu internet” để thiết lập một câu chuyện ràng buộc Trump với Nga.

Trump đã  nộp đơn như một sự minh oan cho những tuyên bố mà ông đã đưa ra trong nhiều năm. Hôm thứ Bảy, cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố rằng hồ sơ của Durham cung cấp “bằng chứng không thể chối cãi” rằng các đặc vụ do Clinton tài trợ đã theo dõi chiến dịch và nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông khẳng định rằng vụ gián điệp bị cáo buộc là nhằm phát triển một “mối liên hệ hoàn toàn bịa đặt với Nga.”

Trump gọi đây là một vụ bê bối “lớn hơn nhiều về phạm vi và mức độ” so với vụ Watergate và sẽ dẫn đến việc truy tố hình sự. Nếu nước Mỹ đang sống trong một “thời kỳ mạnh mẽ hơn”, Trump nói rằng tội ác sẽ “bị trừng phạt bằng cái chết.” Ông cũng kêu gọi bồi thường cho những người bị “thiệt hại vì điều này.”

Jordan ủng hộ tuyên bố của Trump về báo cáo của Durham, nói với Fox News rằng nó “tồi tệ hơn chúng tôi nghĩ.” Ông thừa nhận cuộc điều tra đang mất một “thời gian dài”, nhưng nói rằng nó đang bắt đầu khám phá những gì tất cả chúng tôi “nghi ngờ.”

Jordan nói: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong lịch sử. Vì vậy, tuyên bố của Trump ngày hôm qua, theo tôi, là đúng mục tiêu. Đây thực sự là điều chưa từng có tiền lệ, thực sự là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử của đất nước vĩ đại của chúng ta.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT