Thursday, December 8, 2022
spot_img

Jim Jordan tố ủy ban 6/1 thay đổi bằng chứng và nói dối’

Jim Jordan (R-OH) đã nêu các vấn đề về lòng tin với ủy ban Hạ viện đang điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol sau khi tổ chức phiên điều trần công khai lần đầu tiên vào tuần trước.

Trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, Dân biểu này khẳng định phiên điều trần hôm thứ Năm không có gì mới và coi ủy ban ngày 6 /1 là cuộc điều tra “một phía”và  không thể được tin tưởng hoàn toàn. Ông nhắc nhở người xem rằng năm ngoái, ủy ban thừa nhận đã thay đổi một tin nhắn giữa Jordan và cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows 

“Ủy ban này đã thay đổi bằng chứng và nói dối người dân Mỹ về điều đó, đến mức họ phải đưa ra một tuyên bố có nội dung ‘Chúng tôi rất tiếc về sai sót”, Jordan nói với người dẫn chương trình Fox News, Maria Bartiromo trên Sunday Morning Futures .

Vào tháng 12, đã được tiết lộ rằng Dân biểu Adam Schiff (D-CA), một thành viên của ủy ban ngày 6 tháng 1, đã trình bày một hình ảnh hiển thị một tin nhắn văn bản bị thay đổi giữa Jordan và Meadows. Văn phòng của Jordan thừa nhận Dân biểu từ Ohio đã gửi thông điệp cho Meadows nhưng nhấn mạnh rằng đó là một đoạn thông điệp mà ông “chuyển tiếp” từ một luật sư, Joseph Schmitz, người đưa ra lý thuyết pháp lý về việc lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Ủy ban ngày 6 tháng 1 đã xin lỗi vì “lỗi” đã cắt ngắn thông báo với một dấu chấm và Schiff trình bày nội dung với công chúng mà không có ngữ cảnh đầy đủ.

Các thành viên của ủy ban 6/1 đã tìm cách vẽ ra một đường kết nối những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược  kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 với cuộc bạo động ở Điện Capitol. Bạo lực đã làm gián đoạn một thời gian ngắn quá trình các nhà lập pháp chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Phiên điều trần hôm thứ Năm có một số đoạn video chưa từng thấy về bạo loạn, cũng như lời khai từ các nhân chứng , bao gồm cả cựu phát ngôn nhân của Trump, Jason Miller, người cho rng bằng chứng thiếu bối cảnh quan trọng .

Dân biểu Bennie Thompson (D-MS), chủ tịch của ủy ban ngày 6 tháng 1, nói với Jake Tapper của CNN sau phiên điều trần rằng ủy ban  sẽ sẵn sàng công bố bản ghi đầy đủ của các lời khai , nhưng ông từ chối cho biết khi nào điều đó có thể xảy ra. .

Jordan, cùng với Dân biểu Jim Banks (R-IN), đã bị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) chặn tham gia vào ủy ban ngày 6 tháng 1. Jordan cũng đã bị ủy ban trát đòi hầu tòa nhưng đã từ chối hợp tác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments