Saturday, November 26, 2022
spot_img

Jim Jordan ‘rất sợ hãi’ khi Ủy ban 3/1 tìm kiếm thông tin về cuộc nói chuyện với Trump

Ủy ban 6/11 muốn mời Dân biểu  Jim Jordan nói về cuộc liên lạc của ông với cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, và một nhà lập pháp Dân chủ đã thúc giục ông khai ra  “mọi thứ” mà ông biết.

Dân biểu Madeleine Dean, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Pennsylvania, nói với Joy Reid hôm thứ Năm rằng Jordan đang ‘rất sợ hãi.”

“Jordan không quan tâm đến dân chủ,” Dean nói với Reid. ” ông ấy không quan tâm những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng Giêng và những lời nói dối dẫn đến việc ông ấy tham gia.”

Ủy ban đặc biệt điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã gửi một lá thư cho Jordan vào thứ Tư mời ông tự nguyện thảo luận về việc liên lạc của ông  với Trump. Trong thư, Dân biểu  Bennie Thompson, chủ tịch ủy ban, cho biết ủy ban biết về ít nhất một và “có thể có nhiều cuộc liên lạc” mà Jordan đã có với Trump vào ngày 6 tháng Giêng.

Jordan, một đảng viên Đảng Cộng hòa Ohio, thừa nhận vào mùa hè rằng ông đã nói chuyện với Trump vào ngày 6 tháng 1, và nói rằng ông đã nói chuyện sau khi bạo loạn kết thúc nhưng không thể nhớ liệu họ ông nói chuyện vào buổi sáng hay không. Sau đó, ông  nói với Politico rằng ông “chắc chắn” đã nói chuyện với Trump nhiều hơn một lần vào ngày 6 tháng 1 nhưng không thể nhớ là khi nào.

Hôm thứ Tư, Jordan nói với Brian Kilmeade của Fox News rằng nhóm của ông sẽ “xem xét” lá thư để xác định có hợp tác hay không. Tuy nhiên, ông nói rằng ông có “lo ngại  về bất kỳ ủy ban nào sẽ lấy một tài liệu và thay đổi nó và trình bày nó trước người dân Mỹ.”

Ủy ban đã phải vật lộn để có được thông tin mà họ yêu cầu từ những người thân cận nhất với Trump, và gần đây cựu chiến lược gia chính của Tòa Bạch Ốc Steve Bannon và Meadows bị cáo buộc khinh thường Quốc hội .

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments