Friday, February 3, 2023
spot_img

Jim Jordan phản pháo lại trát đòi ủy ban 6/1 với các yêu cầu

Dân biểu Jim Jordan (R-OH) đã trả lời trát đòi  từ Ủy ban đặc biệt  Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 bằng cách chia sẻ danh sách các yêu cầu và chỉ trích cuộc điều tra.

Dân biểu  cho biết ông muốn tiếp cận tất cả các tài liệu và các tài liệu khác mà ủy ban dự kiến ​​sử dụng cho việc cáo buộc ông. Ông cũng yêu cầu giải thích về cơ quan pháp lý đằng sau trát đòi 

“Quý vị đã không giải thích cơ sở Hiến pháp cho tuyên bố bất thường rằng một ủy ban quốc hội có thể bắt buộc lời khai của các thành viên khác của Quốc hội,” Jordan cho biết trong bức thư, mà ông chia sẻ trên Twitter .

Jordan đã bị trát hầu tòa cùng với bốn thành viên khác của Đảng Cộng hòa , bao gồm cả Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy , vào đầu tháng này để chia sẻ thông tin về việc họ bị cáo buộc tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol sau khi ban đầu họ từ chối.

“Ủy ban đặc biệt đã biết rằng một số đồng nghiệp của chúng tôi có thông tin liên quan đến cuộc điều tra của chúng tôi về vụ bạo động vào ngày 6 tháng 1 và các sự kiện dẫn đến vụ bạo động đó”, Chủ tịch Bennie Thompson cho biết trong một tuyên bố . “Trước khi tổ chức phiên điều trần vào tháng tới, chúng tôi mong muốn  cho các thành viên cơ hội thảo luận những vấn đề này với ủy ban một cách tự nguyện. Rất tiếc, các cá nhân nhận trát đòi hầu tòa ngày hôm nay đã từ chối và chúng tôi buộc phải thực hiện bước này để giúp đảm bảo ủy ban phát hiện ra sự thật liên quan đến ngày 6 tháng 1. Chúng tôi kêu gọi các đồng nghiệp tuân thủ luật pháp, làm nghĩa vụ yêu nước và hợp tác với cuộc điều tra của chúng tôi như hàng trăm nhân chứng khác đã làm ”.

Jordan, một đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, đã được đề nghị hợp tác vào tháng 12. Dân biểu cho biết vào tháng Giêng rằng ông sẽ không tuân theo yêu cầu phỏng vấn, gọi đó là “yêu cầu chưa từng có và không phù hợp” vào thời điểm đó.

Jordan nói: “Thay vì thực hiện một cách thiện chí về các vấn đề nghiêm trọng mà tôi đã nêu ra vào ngày 9 tháng 1, bạn đã bỏ qua vấn đề trong 123 ngày, chỉ để đột ngột bắt đầu lại cách đây hai tuần với sự leo thang đột ngột và mạnh mẽ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments