Jim Jordan: Đảng Cộng hòa sẽ trát cho người tố giác điều trần công khai

Photo Credit: REUTERS / Joshua Roberts

Dân biểu Jim Jordan hôm thứ Năm tuyên bố rằng đảng Cộng hòa có kế hoạch trát người tố giác, người đã đệ đơn khiếu nại liên quan đến thỏa thuận của Tổng thống Trump với Ukraine.

Khiếu nại tố cáo bày tỏ mối quan ngại về cuộc gọi điện đàm ngày 25 tháng 7 của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong thời gian đó, Trump đã yêu cầu Zelensky điều tra ứng cử viên tổng thống Joe Biden và con trai ông. 

Chính quyền Trump và các nhà lập pháp cộng hòa bảo vệ tổng thống khi cho rằng người tố giác là đảng phái và nên được công khai

Tổng thanh tra cộng đồng tình báo, đã kiểm tra đơn khiếu nại, phát hiện ra rằng người tố giác đã thể hiện sự thiên vị chính trị có thể gây ra tranh cãi, nhưng cho rằng các cáo buộc trong đơn tố giác vẫn đáng để điều tra, theo ý kiến ​​của Văn phòng Tư vấn Pháp lý. Người tố giác cũng có mối quan hệ trước đó với Biden khi ông là phó tổng thống.

Người tố giác ban đầu được lên kế hoạch điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên điều trần kín, nhưng đảng Dân chủ đã nói rằng lời khai đó sẽ là dư thừa vì các nhân chứng luận tội khác đã chứng thực các khiếu nại trong đơn kiện.

Trát đòi hầu tòa từ đảng Cộng hòa xuất hiện khi đảng Dân chủ tiếp tục chuyển cuộc điều tra sang giai đoạn công khai hơn, Hạ viện Dân chủ vào hôm thứ Tư công bố biên bản phiên điều trần kín của một nhân chứng quan trọng từ Bộ Ngoại giao, người “hiểu rành mạch” rằng, viện trợ quân sự cho Ukraine bị rút lại để buộc Kiev cam kết điều tra Dân chủ cho Tổng thống Donald Trump. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus