Friday, December 9, 2022
spot_img

Jim Jordan: Đảng Cộng hòa sẽ trát cho người tố giác điều trần công khai

Dân biểu Jim Jordan hôm thứ Năm tuyên bố rằng đảng Cộng hòa có kế hoạch trát người tố giác, người đã đệ đơn khiếu nại liên quan đến thỏa thuận của Tổng thống Trump với Ukraine.

Khiếu nại tố cáo bày tỏ mối quan ngại về cuộc gọi điện đàm ngày 25 tháng 7 của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong thời gian đó, Trump đã yêu cầu Zelensky điều tra ứng cử viên tổng thống Joe Biden và con trai ông. 

Chính quyền Trump và các nhà lập pháp cộng hòa bảo vệ tổng thống khi cho rằng người tố giác là đảng phái và nên được công khai

Tổng thanh tra cộng đồng tình báo, đã kiểm tra đơn khiếu nại, phát hiện ra rằng người tố giác đã thể hiện sự thiên vị chính trị có thể gây ra tranh cãi, nhưng cho rằng các cáo buộc trong đơn tố giác vẫn đáng để điều tra, theo ý kiến ​​của Văn phòng Tư vấn Pháp lý. Người tố giác cũng có mối quan hệ trước đó với Biden khi ông là phó tổng thống.

Người tố giác ban đầu được lên kế hoạch điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên điều trần kín, nhưng đảng Dân chủ đã nói rằng lời khai đó sẽ là dư thừa vì các nhân chứng luận tội khác đã chứng thực các khiếu nại trong đơn kiện.

Trát đòi hầu tòa từ đảng Cộng hòa xuất hiện khi đảng Dân chủ tiếp tục chuyển cuộc điều tra sang giai đoạn công khai hơn, Hạ viện Dân chủ vào hôm thứ Tư công bố biên bản phiên điều trần kín của một nhân chứng quan trọng từ Bộ Ngoại giao, người “hiểu rành mạch” rằng, viện trợ quân sự cho Ukraine bị rút lại để buộc Kiev cam kết điều tra Dân chủ cho Tổng thống Donald Trump. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments