Friday, December 2, 2022
spot_img

Jim Jordan bùng nổ nảy lửa với Dân chủ tại điều trần các trùm điện tử 

 

Michael Flynn chưa bao giờ được FBI dấu tên trong tài liệu điện đàm với đại sứ Nga

(Fox News) – Dân biểu Cộng hoà Jim Jordan vào hôm thứ Tư có màn tranh cãi nảy lửa với đồng nghiệp Dân chủ tại phiên điều trần của các ông trùm điện tử. 

Jordan gay gắt chất vấn Tổng Giám đốc Alphabet Sundar Pichai về cáo buộc công cụ tìm kiếm của Google thiên kiến chống lại bảo thủ, và liệu Pichai có cam kết công ty sẽ không can thiệp vào bầu cử sắp tới nhằm đem lại lợi ích cho Joe Biden hay không. 

Tuy nhiên, Dân biểu Mary Gay Scanlon (Dân chủ – Pennsylvania) dường như bác bỏ mối quan ngại của Jordan vì đó là “những thuyết âm mưu.”

“Thưa ông Chủ tịch, chúng tôi có email,” Jordan đáp, ám chỉ tới email của một nhân viên Google, trong đó cho rằng, ông trùm điện tử đã hỗ trợ chiến dịch tranh cử 2016 của bà Hillary Clinton. 

Chủ tịch Uỷ ban Thông tin và Chính sách Hạ viện David Cicilline (Dân chủ – Rhode Island) mắng Jordan vì đã cắt ngang phần chất vấn của  Scanlon. Còn Dân biểu Dân chủ Jamie Raskin hùa theo, yêu cầu Dân biểu Cộng hoà từ Ohio nên “mang mặt nạ vào.” 

“Ông Raskin, ông muốn nói về mặt nạ à? Tại sao Thứ trưởng Ngân khố lại lật mặt nạ danh tánh Michael Flynn?” Jordan đáp trả, muốn nói đến vợ của ông Raskin là bà Sarah Bloom Raskin, người được cho là một trong những viên chức dưới thời Obama đã yêu cầu “lộ danh tánh” của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn trong các báo cáo mật. “Những gì tôi muốn biết là nếu ai đó theo đuổi động cơ đặt câu hỏi của tôi, tôi muốn có cơ hội hồi đáp,” Jordan nói với Cicilline, trong khi Chủ tịch quay sang yêu cầu Scanlon tiếp tục đặt câu hỏi. 

Hồi tháng 5, các nhà lập pháp Cộng hòa công bố một danh sách từ văn phòng tạm quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia lúc đó là Richard Grenell, trong đó cho thấy một số viên chức hàng đầu của chính phủ Obama đã đưa ra hàng chục yêu cầu “lộ danh” cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn trong các tài liệu tình báo liên quan đến mối quan hệ của ông ta với Đại sứ Nga  trong thời gian giữa tháng 11 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, trước khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Trong số những người trên danh sách này có cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Giám đốc CIA John Brennan, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Samatha Power, Bộ trưởng Ngân khố Jack Lew, và cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Denis McDonough. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments