Home Breaking News Jim Banks bị Twitter đình chỉ vì kỳ thị người chuyển giới

Jim Banks bị Twitter đình chỉ vì kỳ thị người chuyển giới

Twitter đã đình chỉ tài khoản của Dân biểu Indiana Jim Banks vào hôm thứ Bảy sau khi Dân biểu Đảng Cộng hòa cố tình nói sai sự thật về trợ lý Bộ trưởng Y tế, là “nữ đô đốc bốn sao đầu tiên” của Quân đoàn Ủy ban Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ

Banks đã trả lời về tin tức rằng Levine trở thành người phụ nữ đầu tiên được trao danh hiệu sĩ quan bốn sao , nói rằng danh hiệu này đã được thực hiện và danh dự đã được thực hiện bởi một “người đàn ông”.

Twitter cho biết bình luận này đã vi phạm chính sách về hành vi gây kỳ thị với người chuyển giới.

Twitter đã tạm thời khóa tài khoản của Banks, nói rằng ông ấy sẽ lấy lại quyền truy cập khi xóa tweet.

Trên tài khoản cá nhân của mình, Banks đã chỉ trích việc đình chỉ của ông ấy, nói rằng ông ấy bị trừng phạt vì “đăng một tuyên bố về SỰ THẬT”.

“Tôi sẽ không lùi bước”, Banks viết. “Tôi sẽ đăng trên tài khoản cá nhân của mình vào lúc này.”

Trong một tuyên bố, Levine hoan nghênh việc bổ nhiệm này đang hướng tới một “tương lai toàn diện hơn”.

“Tôi rất hân hạnh được phục vụ với tư cách là nữ sĩ quan bốn sao đầu tiên của Quân đoàn Ủy ban Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ và sĩ quan bốn sao chuyển giới công khai đầu tiên” Levine nói trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra đã ca ngợi thành tích này và trong một tuyên bố cho biết, “Việc bổ nhiệm lịch sử của Đô đốc Levine với tư cách là sĩ quan bốn sao chuyển giới công khai đầu tiên là một bước đi hướng tới bình đẳng với tư cách một quốc gia. Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào đối với chúng tôi tại HHS”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus