Jeff Sessions có thể dùng máy dò nói dối nhằm ngăn chặn rò rỉ thông tin

Photo Credit: AP

Washington (The Hill) – Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions hiện đang cân nhắc việc tiến hành kiểm tra nói dối đối với toàn thể nhân viên trong Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) nhằm đẩy lùi nạn rò rỉ tin tức ra bên ngoài.

Theo tin tức được Axios loan vào hôm chủ nhật, ông Sessions dự tính sẽ buộc tất cả nhân viên trong NSC trả lời các câu hỏi từ máy dò nói dối liên quan đến việc rò rỉ biên bản các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo thế giới.

Hiện chưa rõ nếu Tổng trưởng Tư pháp có thực sự nghiêm túc với ý tưởng này hay không nhưng ông từng đề cập với nhiều người, Axios cho hay.

Photo Credit: AP

Rò rỉ thông tin về Nga can thiệp bầu cử Mỹ và về chính phủ ông Donald Trump đã trở thành gánh nặng cho Tổng thống, người đã chỉ trích ông Sessions gay gắt vì đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Vào tháng 8, ông Sessions thông báo chính phủ sẽ đàn áp người tung tin ra bên ngoài, nhận được sự khen ngợi và đồng tình từ Tổng thống.

Phát ngôn nhân ông Jeff Sessions từ chối đưa ra lời bình luận về bản tin của tờ Axios.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today