Jared Kushner không cung cấp email cá nhân cho Ủy ban Tình báo Thượng Viện

Photo Credit: CNN

CNN – Hãng tin CNN mới tiết lộ chiều thứ năm 28/9 là trong cuộc phỏng vấn với các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng Viện, con rể TT Trump, cũng là cố vấn hàng đầu của ông là Jared Kushner không tiết lộ về trương mục điện thư cá nhân của anh.

Kushner đã sử dụng trương mục này cho các công việc kinh doanh chính thức của mình trong 8 tháng đầu năm 2017. Được biết cả Chủ tịch lẫn Phó Chủ tịch của ủy ban nói trên rất bực mình với tin tức lộ ra từ báo chí này đến nỗi họ đã viết một lá thư cho luật sư đại diện cho Jared Kushner.

Trong lá thư này, họ yêu cầu người luật sư phải rà soát lại lần nữa để xem liệu anh Kushner có trao ‘hoàn toàn mọi tài liệu cho Ủy ban Tình báo Thượng Viện hay không, kể cả trương mục điện thư cá nhân và tất cả các trương mục về emails hay apps nào khác của anh’

Sự nhấn mạnh trong lá thư về ‘tất cả những tài liệu cá nhân khác’ mà ủy ban chưa biết rõ có vẻ phản ảnh nỗi bực dọc của các lãnh đạo ủy ban này khi họ nghĩ là Kushner chưa ‘nói thẳng nói thật’ về những gì họ cần biết.

Photo Credit: CNN

Các quan sát viên cho là sự thể khả dĩ còn trở thành nghiêm trọng hơn nhiều, nếu như ‘lòi ra’ bất cứ email hay thông tin nào của Jushner có liên quan đến cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Abbe Lowell, luật sư của Kushner cho CNN hay: “Cũng hoàn toàn bình thường khi Ủy ban Tình báo muốn chắc chắn là họ đã nhận đủ mọi tài liệu có liên quan, chúng tôi đã xem xét vào khi ấy và thấy đâu có tài liệu nào, chả có vấn đề gì ở đây cả”

Được biết Ủy ban Tình báo Thượng Viện hiện nay chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus