Jared Kushner bị phạt vì báo cáo tài chính trễ

 

Tribunes News Service – Con rể của Tổng Thống Donald Trump, anh Jared Kushner đã bị cơ quan Office of Government Ethics phạt do chậm trễ trong việc báo cáo về những chuyển khoản tài chính.

American Bridge 21st Century, một nhóm nghiên cứu của Dân Chủ, cho hay ngoài ra còn có 17 nhân viên của Tòa Bạch Ốc, kể cả vài cố vấn hàng đầu của TT Trump, cũng đã đệ nạp khoản kê khai tài chính của họ một cách trễ nãi.

Ông Reince Priebus, cựu Đổng Lý Văn Phòng của chính phủ, đã báo cáo trễ 4 ngày, tùy viên báo chí Sarah Huckabee Sanders trễ 23 ngày, đặc biệt bà Omarosa Manigault, Giám Đốc truyền thông cơ quan Office of Public Liaison, được gia hạn thêm 32 ngày, nhưng vẫn trễ thêm 8 ngày.

Các nhóm giám sát chính phủ cho là nếu tính chung hết thì tình trạng trễ nãi tràn lan như thế cho thấy nhiều nhân viên trong chính phủ Trump không xem vấn đề đạo đức (ethics) là ưu tiên hàng đầu, dù TT Trump từng thề sẽ “hút khô đầm lầy” ở Hoa Thịnh Đốn.

Photo Courtesy: AP

Meredith McGehee, thành viên quan trọng của nhóm Issue One, nhận xét: “Những người phục vụ cho dân chúng trong chính phủ hiện nay lẽ ra nên biết là quyền lợi của dân chúng là ưu tiên hàng đầu, vì dân chúng có tin tưởng hay không là do quý vị làm việc có bị trục trặc gì hay không”

Theo luật liên bang, những viên chức nào trong chính phủ trễ nãi trên 30 ngày trong việc kê khai các khoản tài chính sẽ bị phạt 200 đô la và số tiền phạt này rót vào cho Bộ Ngân Khố.

Chuyện Kushner bị phạt khá là hiếm hoi. Lawrence Noble, đại diện Trung tâm Campaign Legal Center, cho biết: “Cái làm cho tôi lo âu, đó là cả một thái độ văn hóa, họ đã không xem chuyện bắt buộc này là nghiêm chính gì cả”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus