Tuesday, June 6, 2023
spot_img

James Comey ra điều trần trong lúc mức tán thưởng TT Trump xuống thấp nhất

Tổng hợp- Hôm thứ năm 8/6 cựu Giám Đốc FBI ra điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ, trong lúc mức tán thưởng TT Donald Trump xuống đến mức thấp nhất là 34% tán thưởng và 57% chê bai.

Đó là kết quả do Quinnipiac University trình bày. Vào ngày 4 tháng 4, cũng kết quả này cho thấy có 35% tán thưởng và 57% không bằng lòng. Nhưng đáng nói nhất là đa số người được hỏi cho là TT Trump “không ngay thẳng, không lãnh đạo giỏi và không quan tâm đến nguyện vọng của người dân bình thường Hoa Kỳ”

Ông Comey chuẩn bị 7 trang tường trình chỉ nói về phần những gì ông và ông Trump trao đổi với nhau, trong đó đặc biệt nhất là phần ông Trump luôn hối thúc ông Comey phải tỏ ra ‘trung thành’ và ‘bỏ qua’, không cho TT Trump là đối tượng điều tra về chuyện tin tặc Nga.

Photo Credit: AP

Mối liên hệ giữa Giám Đốc FBI và TT Trump lên đến mức ông Comey phải ghi lại trong các bản ghi nhớ những gì trao đổi giữa hai người. Ông Comey cho quan hệ giữa hai người có tính cách ‘chủ-tớ’, đặc biệt một cuộc gặp gỡ trong đó ông comey đượ công Trump đòi nên ‘bỏ qua’ cho cựu cố vấn an ninh Michael Flynn.

Luật sư của ông Trump là Marc kasowitz tuyên bố: “TT Trump hài lòng là ông Comey cuối cùng xác nhận là TT không bị điều tra trong vụ có liên hệ đến Nga. Ông Trump cảm thấy yên tâm và từ đây sẽ tập trung thực hiện các mục tiêu”

Nhưng Ryan Goodman, giáo sư luật tại New York, nhận định là “những cố gắng của ông Trump nhằm bảo vệ cho ông Flynn là bằng cớ mạnh mẽ cho thấy đã có cản trở pháp luật rồi”

Có 31% người được hỏi tin là ông Trump “đã làm cái gì đó phạm pháp với người Nga, 29% cho ông Trump có tội hay ít nhất không đạo đức và có 32% nói ông không làm gì sai trái cả, có 40% nghĩ chính ban vận động cho ông đã làm sai chuyện gì đó với Nga”

Trần Vũ (nguồn:AP, Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT