James Clapper: TT Trump tấn công vào sự độc lập của Bộ Tư Pháp là “đáng lo”

Cựu Giám Đốc cơ quan National Intelligence, ông James Clapper. Photo Credit: CNN

CNN – Cựu Giám Đốc cơ quan National Intelligence, ông James Clapper, hôm thứ hai 21/5 đã chỉ trích TT Trump đang dần đầu một chiến dịch tấn công vào sự độc lập của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, một hành động mà ông Clapper mô tả là ‘đáng lo’

Tuyên bố với ký giả Chris Cuomo trong chương trình “New Day” của CNN, ông Clapper nhận định: “Khi TT Hoa Kỳ, vị Tổng Thống đương nhiệm hay bất cứ vị Tổng Thống Mỹ nào, tìm cách lợi dụng Bộ Tư Pháp như là công cụ điều tra riêng, thì chuyện này không tốt cho đất nước”

Ông Clapper tỏ phản ứng với yêu cầu của TT Trump hôm qua là Bộ Tư Pháp cần điều tra liệu cơ quan FBI hay chính Bộ Tư Pháp đã cài một gián điệp riêng làm việc cho ban vận động tranh cử của ông hay không.

Cựu Giám Đốc cơ quan National Intelligence, ông James Clapper. Photo Credit: CNN

Ông Clapper lên tiếng bảo vệ việc làm của các nguồn cung cấp thông tin của cơ quan FBI, ông cho là ‘công việc này là hoạt động chính đáng, một việc làm quan trọng từ phía cơ quan FBI. Cơ quan FBI sử dụng các tay cung cấp tin tức theo những thủ tục và điều lệ nghiêm ngặt”

Ông Clapper cảnh cáo là “nếu cứ chính trị hóa mạnh mẽ việc làm của các cơ quan an ninh sẽ đặt một gánh nặng lên vai các vị lãnh đạo của ngành an ninh và thúc ép các nhân viên an ninh phải làm việc phục vụ cho chính phủ, dù có khi chính phủ không chịu lắng nghe sự thật”

Ông kêu gọi phải có sự thanh tra của lưỡng đảng Quốc Hội về việc làm của ngành tình báo và ca tụng Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện đã cho ra báo cáo xác nhận chuyện Nga có chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ vào năm 2016.

Cựu Giám Đốc Clapper nhận xét: “Điều quan trọng là Ủy ban này đã làm việc trên căn bản đồng thuận lưỡng viện, phải như thế thì báo cáo mới có giá trị đối với cộng đồng tình báo của Hoa Kỳ”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus