Friday, December 8, 2023
spot_img

Ivanka Trump sẽ không chống lại Marco Rubio trong cuộc bầu cử năm 2022

WASHINGTON – Sau nhiều tháng suy đoán, văn phòng Thượng nghị sĩ Marco Rubio hôm thứ Năm cho biết Ivanka Trump – con gái của cựu Tổng thống Donald Trump và là cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc – không có kế hoạch tranh cử chống lại Rubio trong cuộc bầu cử năm 2022.

Phát ngôn  nhân Nick Iacovella của Rubio cho biết: “Marco đã nói chuyện với Ivanka vài tuần trước và cô ấy đề nghị hỗ trợ. Một nguồn tin thân cận với Ivanka Trump xác nhận rằng một cuộc gặp gần đây đã diễn ra giữa hai người.”

Lần đầu tiên tờ New York Times đưa tin về quyết định không tranh cử của Ivanka Trump chống lại một trong những đối thủ cựu tổng thống của cha cô.

Trong một tuyên bố, Ivanka Trump cho biết Rubio “là một người ủng hộ  lớn cho các gia đình lao động” và “một người bạn tốt”.

Ivanka Trump cho biết: “Tôi đã thấy cam kết của Marco trong việc đấu tranh cho các gia đình Mỹ thông qua việc chúng tôi cùng nhau làm việc để tăng gấp đôi khoản tín dụng thuế trẻ em, giúp hàng triệu người Mỹ được nghỉ phép hưởng lương và tạo ra chương trình bảo vệ tiền lương để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch”

Trong khi suy đoán gia tăng rằng Ivanka Trump sẽ chống lại Rubio sau khi cô tuyên bố mua một khu đất trị giá 30 triệu đô la, rộng 1,8 mẫu Anh ở Indian Creek vào tháng 12, cô chưa bao giờ thực hiện các bước nghiêm túc để tiến hành chiến dịch tranh cử và Rubio đã lên tiếng bảo vệ Trump  trong lần bị luận tội thứ hai thử nghiệm. Ivanka Trump và gia đình đang thuê ở Surfside cho đến khi xây xong nhà.

Cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ năm 2022 ở Florida dự kiến ​​sẽ mang tính cạnh tranh, mặc dù Rubio vẫn chưa thấy một đối thủ nặng ký nào của Đảng Dân chủ. 

Rubio đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ một số người ủng hộ Donald Trump và các cuộc biểu tình bên ngoài nhà của ông trước cuộc bạo động chết người ở Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Nhưng ông lập luận rằng việc kết tội Trump, người hiện là một công dân, vì đã kích động một cuộc nổi dậy khi còn đương chức là một “nguy hiểm tiền lệ hiến pháp. ”

“Tôi đã bỏ phiếu để tha bổng cho cựu Tổng thống Trump vì tôi sẽ không cho phép sự tức giận của mình về vụ tấn công tội phạm vào ngày 6 tháng 1 cũng như sự đe dọa chính trị từ cánh tả khiến tôi ủng hộ một tiền lệ hiến pháp nguy hiểm,” Rubio nói trong một tuyên bố ngay sau đó bỏ phiếu trắng án vào thứ bảy.

Rubio và Ivanka Trump thường xuyên làm việc với nhau trong thời gian cha cô tại vị, đáng chú ý nhất là về việc tăng các khoản tín dụng thuế trẻ em cho cha mẹ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img