Sunday, November 27, 2022
spot_img

Ivanka Trump: Người ta tấn công vì bố khác thường, con yêu bố vì bố thật! 

(Yahoo News) – Ivanka Trump vào tối thứ 5 sử dụng bài phát  biểu của mình tại Đại hội Đảng Cộng hoà để làm dịu lại hình ảnh ông bố, Tổng thống Donald Trump, hun đúc ông là người ngoài Washington, và là một chiến binh không hối tiếc cho những người bị lãng quên của quốc gia này. 

“Tối nay, tôi đứng trước quý vị là một người con gái hãnh diện của một vị Tổng thống của nhân dân,” Ivanka Trump nói. “Donald Trump không đến Washington để dành những lời ca ngợi từ giới tinh hoa. Donald Trump đến Washington chỉ vì một lý do, và chỉ một lý do duy nhất, đó là: Xây dựng nước Mỹ vĩ đại lại.”

“Bố không hối tiếc về những niềm tin mà ông đã khiến tôi và vô số người Mỹ phải kiểm tra một cách cẩn thận về lòng tin của chúng ta, và tự hỏi bản thân, chúng ta đấu tranh điều gì?” Ivanka nói. “Loại nước Mỹ nào chúng ta muốn để lại cho con cháu?”

Ivanka Trump cùng chồng Jared Kushner đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch vận động tranh cử 2016 của ông Trump, và cặp vợ chồng này dọn nhà từ New York về Washington D.C để đảm nhận những vị trí chính thức tại Toà Bạch Ốc.

Ngay sau khi dọn vào, Ivanka kể, con trai cô “nhanh chóng xây cho ông ngoại Toà Bạch Ốc bằng hình lắp ghép Lego.” Tổng thống “vẫn chưng trên lò sưởi ở Phòng Bầu dục, và cho các nhà lãnh đạo thế giới xem, chỉ để họ biết ông có những đứa cháu ngoại tuyệt vời nhất trên trái đất này.” 

Ivanka Trump là người con cuối cùng của ông Trump phát biểu tại 4 ngày đại hội. Donald Trump Jr., Eric Trump và Tiffany Trump phát biểu những ngày trước. 

Khác với anh chị em mình, Ivanka Trump không tấn công đối thủ tranh cử của bố là Joe Biden hay truyền thông. Thay vào đó, Ivanka chia sẻ những trao đổi cá nhân mà bản thân có với ông bố, “những khoảnh khắc mà tôi mong tất cả mọi người dân Mỹ có thể chứng kiến.” 

Trong số đó có phản ứng của Tổng thống đối với virus corona mà cho đến nay đã tước đi sinh mạng của 180.000 và gần 6 triệu người nhiễm bệnh, theo số liệu mới nhất từ trường đại học Johns Hopkins.

“Tôi cùng bên cạnh bố, và nhìn thấy nỗi đau trong mắt ông khi nhận được số liệu cập nhật về mạng sống đã bị đại dịch tước mất,” Ivanka Trump nói. “Tôi đã chứng kiến ông đưa ra những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời. Tôi ngồi với ông trong Phòng Bầu dục khi ông ngưng nhập cảnh từ Âu châu.” 

Tự nhận mình là người ủng hộ quyền phụ nữ bên trong Toà Bạch Ốc, Ivanka Trump cho rằng, bố cô đã thực hiện những lời hứa mà cô nhân danh ông  đưa ra tại đại hội Đảng Cộng hoà năm 2016  tại Cleveland. 

“4 năm trước ở Cleveland, tôi bảo, Tổng thống Trump sẽ thúc đẩy cho tầng lớp phụ nữ lao động. Năm ngoái, có hơn 70% công ăn việc làm mới do phụ nữ đảm nhận.” 

Nhưng Ivanka nhanh chóng quay trở về chủ đề “người ngoài Washington.” 

“Lần đầu tiên trong một thời gian dài, chúng ta có Tổng thống chỉ trích thói đạo đức giả ở Washington, và vì vậy, họ ghét ông ấy,” Ivanka nói. “Bố à, người ta tấn công vì bố độc đáo, trái thói thường, nhưng con yêu bố vì bố thật, và con kính trọng bố vì sự hiệu quả.” 

“Washington không thay đổi Donald Trump, mà Donald Trump thay đổi Washington,” Ivanka Trump tuyên bố trước tràng pháo tay từ khán giả. 

Hương Giang (Theo Yahoo News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments