Thursday, December 8, 2022
spot_img

Ít nhất 7 trường hợp ở Wisconsin nhiễm coronavirus trong quá trình bỏ phiếu

Các viên chức y tế Milwaukee cho biết họ đã xác định được ít nhất 7 người nhiễm virus coronavirus khi tham gia Ngày bầu cử vào ngày 7 tháng 4, được tổ chức mặc dù lệnh ở nhà được ban hành trên toàn tiểu bang.

Bảy người là những người đầu tiên được xác định bởi các viên chức Milwaukee, họ cho rằng con số có thể cao hơn vì họ vẫn đang tiến hành xét nghiệm. Các thành phố khác đã không báo cáo bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm liên quan đến bỏ phiếu.

Các viên chức, trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba, đã không cho biết họ đã làm thế nào để biết các trường hợp nhiễm coronavirus khi đi bỏ phiếu. 6 trong số các trường hợp họ xác định là cử tri Milwaukee; người thứ bảy là một nhân viên phòng phiếu.

Các địa điểm bỏ phiếu được mở trên khắp Wisconsin sau khi Cơ quan lập pháp do đảng Cộng hòa kiểm soát đã từ chối hành động để hoãn cuộc bầu cử hoặc mở rộng bỏ phiếu qua thư. Bộ Y tế Wisconsin cho biết họ cũng sẽ  theo dõi bất kỳ cử tri hoặc nhân viên bầu cử nào nhiễm virus từ việc bỏ phiếu. 

Chúng tôi chỉ có 30 %  dữ liệu trở lại từ các trường hợp mới kể từ ngày 4/7 trở đi, Jeanette Kowalik, ủy viên y tế Milwaukee, cho biết trong tuyên bố. Tôi hy vọng sẽ cung cấp một báo cáo đầy đủ hơn sau đó.

Tiến sĩ Kowalik nói rằng dữ liệu vẫn chưa đầy đủ vì một số bệnh nhân có thể đã từ chối cung cấp thông tin đầy đủ, bị trì hoãn trong việc trình bày các triệu chứng hoặc chậm trễ trong việc xét nghiệm và xử lý. và nói thêm rằng họ đang xem xét bất kỳ trường hợp mới nào bắt đầu sau ngày 7 tháng 4 vì thời gian ủ bệnh là 14 ngày, kết thúc vào ngày 21 tháng 4.

Việc lây nhiễm coronavirus từ bỏ phiếu trực tiếp tại Wisconsin có thể tăng thêm kế hoạch gọi trên toàn quốc để mở rộng bỏ phiếu qua thư  vào tháng 11.

Có nhiều dự luật hiện tại Thượng viện Hoa Kỳ đang tìm kiếm hàng tỷ đô la để mở rộng bỏ phiếu qua thư trước cuộc bầu cử tháng 11. Đảng Dân chủ tại Quốc hội cũng đang nỗ lực để có thêm tài trợ cho các cuộc bầu cử vào kế hoạch kích thích tiếp theo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments