Ít nhất 5 người trong văn phòng của Mike Pence dương tính với coronavirus

Ít nhất 5 người trong nhóm của Phó Tổng thống Mike Pence đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trong những ngày gần đây, bao gồm cả chánh văn phòng Marc Short và cố vấn Marty obs

Nguồn tin cho biết có những lo ngại rằng nhiều người trong nội bộ của Pence sẽ có kết quả dương tính trong những ngày tới. “Họ sợ hãi”
 
Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus vào Chủ nhật, một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết. Mặc dù đã tiếp xúc với nhiều người gần đây có kết quả dương tính, Mike Pence vẫn từ chối cách ly bất chấp các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.
 
Văn phòng của Pence đã thông báo vào tối thứ Bảy rằng Chánh văn phòng Short đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngoài ra còn có Marty obs người là cố vấn chính trị cấp cao cho Pence nhưng không phải là nhân viên chính phủ và ít nhất ba nhân viên trong văn phòng của Pence cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.
 
Văn phòng phó tổng thống đã từ chối bình luận về tổng số phụ tá của Pence xét nghiệm dương tính với coronavirus trong những ngày gần đây. New York Times là tờ báo đầu tiên đưa tin về các phụ tá của Pence.
 
Trong một cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows từ chối tiết lộ mức độ bùng phát của Covid-19 trong nhân viên của Pence, và ông nói rằng Pence sẽ đeo mặt nạ và giãn cách xã hội khi ông tiếp tục vận động
 
Pence – người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc – có kế hoạch tiếp tục đi lại và vận động hàng ngày trong khoảng thời gian cuối cùng đến Ngày bầu cử, một viên chức nói với CNN.
 
Sau North Carolina muộn hơn vào Chủ Nhật, Pence sẽ đến Minnesota vào Thứ Hai và trở lại Bắc và Nam Carolina vào Thứ Ba. Ông ấy cũng dự kiến ​​sẽ trở lại vùng thượng Trung Tây trong tuần này. Viên chức này cho biết Pence sẽ tiếp tục được kiểm tra nhưng, giống như Trump, vẫn có kế hoạch đi vận động trong tuần tới.
 
“Hôm nay, Marc Short, Chánh văn phòng của Phó Tổng thống, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đã bắt đầu cách ly và hỗ trợ trong quá trình truy tìm liên lạc,” Tùy viên báo chí của Pence, Devin O’Malley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Phó Tổng thống Pence và bà Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hôm nay, và vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.”
 
 
Khi Tổng thống Donald Trump trở lại Washington ngay sau nửa đêm sau khi xuất hiện trong chiến dịch tranh cử ở Ohio, ông nói rằng ông đã nghe về xét nghiệm của Short.
 
“Anh ấy sẽ ổn thôi. Nhưng anh ấy đang bị cách ly”, Trump nói.
 
Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong một ngày vào thứ Sáu với hơn 83.000 – cao hơn 6.000 so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng Bảy.
 
TH
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus