Ít nhất 5 cựu nhân viên Toà Bạch Ốc Trump đã cung cấp thông tin cho Uỷ ban 6/1 

(CNN) – Ít nhất 5 cưu nhân viên chính phủ ông Donald Trump đã tình nguyện cung cấp thông tin cho Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

Những trao đổi này diễn ra khi toán luật sư làm việc cho uỷ ban liên lạc với một loạt cố vấn khác của cựu Tổng thống, xem liệu họ có muốn tình nguyện ra nói chuyện với Uỷ ban mà không cần trát đòi hay không. 

Có ít nhất 5 cựu nhân viên đã nói chuyện với các uỷ viên hoặc với nhân viên của họ. Một số tin họ có thông tin giá trị cần chia sẻ, trong khi số khác hy vọng tránh bị bắt buộc pháp lý ra khai trước Uỷ ban. 

“Tôi có lý do chính đáng tin rằng, một số họ cảm thấy kinh hoàng, và bị xúc phạm trước những gì xảy ra vào ngày 6 tháng 1, và họ muốn làm tròn nghĩa vụ pháp lý và nghĩa vụ công dân của mình bằng việc giải thích chính xác những gì đã xảy ra,” Uỷ viên, Dân biểu Dân chủ Jamie Raskin cho hay trên chương trình “”The Lead with Jake Tapper” của CNN vào thứ Ba. “Chúng tôi sẽ tiếp tục khích lệ những ai có thông tin liên quan nên đến trao đổi với chúng tôi.”

Theo 5 cựu cố vấn của ông Trump, cố vấn pháp lý của Uỷ ban đã email hoặc nhắn tin trực tiếp cho họ để hỏi liệu họ có muốn đến nói chuyện với các nhà điều tra hay không. Uỷ ban Đặc biệt đang tìm hiểu bối cảnh những gì xảy ra bên trong West Wing trước cuộc bạo động 6 tháng 1. 

Uỷ ban đã liên lạc với một loạt cựu nhân viên cấp thấp đến viên chức dày dạn hơn. Một số tình nguyện ngồi xuống với uỷ ban, một số khác từ chối hoặc không hồi đáp. Những liên lạc này diễn ra không phải là do Uỷ ban tin số nhân viên này dính líu đến những gì xảy ra vào hôm đó, nhưng họ dường như đang tìm cách thu thập thêm bối cảnh những gì xảy ra tại West Wing trước, trong khi và sau vụ tấn công. 

Alyssa Farah – cựu Giám đốc Truyền thông Chiến lược Toà Bạch Ốc – đã tình nguyện trao đổi với hai Uỷ viên Cộng hoà trong Uỷ ban Đặc biệt, và cung cấp thông tin về một số cuộc họp. Farah rời Toà Bạch Ốc vào tháng 12 năm 2020. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus