Friday, February 3, 2023
spot_img

ISIS âm mưu ám sát George W. Bush bị phá vỡ

FBI đã phát hiện ra một âm mưu của một đặc nhiệm ISIS bị cáo buộc ám sát cựu Tổng thống George W. Bush, Forbes đưa tin hôm thứ Ba

Âm mưu bị cáo buộc có sự tham gia của ít nhất bảy thành viên ISIS. Forbes báo cáo rằng vai trò của nghi can là “xác định vị trí và tiến hành giám sát nơi ở và / hoặc văn phòng của cựu tổng thống Bush và lấy súng và phương tiện để sử dụng trong vụ ám sát.”

Nghi can, cùng với người cung cấp thông tin cho FBI, cũng đã quay được video về nơi ở của cựu tổng thống và quay cảnh tại Viện George W. Bush, báo cáo cho biết thêm, dẫn lời các đặc vụ liên bang.

Trong một tuyên bố với The Hill, Chánh văn phòng của Bush, Freddy Ford, không xác nhận cũng không phủ nhận âm mưu bị cáo buộc và nói rằng “cựu Tổng thống Bush có tất cả sự tin tưởng vào Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và các cộng đồng tình báo và thực thi pháp luật của chúng tôi.”

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng một thành viên của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung ở Cincinnati, Đặc vụ FBI John Ypsilantis, cho biết trong hồ sơ rằng những kẻ chủ mưu “muốn giết cựu tổng thống Bush vì họ cảm thấy rằng ông ta phải chịu trách nhiệm giết nhiều người Iraq”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments