ISIS âm mưu ám sát George W. Bush bị phá vỡ

Provided by The Hill

FBI đã phát hiện ra một âm mưu của một đặc nhiệm ISIS bị cáo buộc ám sát cựu Tổng thống George W. Bush, Forbes đưa tin hôm thứ Ba

Âm mưu bị cáo buộc có sự tham gia của ít nhất bảy thành viên ISIS. Forbes báo cáo rằng vai trò của nghi can là “xác định vị trí và tiến hành giám sát nơi ở và / hoặc văn phòng của cựu tổng thống Bush và lấy súng và phương tiện để sử dụng trong vụ ám sát.”

Nghi can, cùng với người cung cấp thông tin cho FBI, cũng đã quay được video về nơi ở của cựu tổng thống và quay cảnh tại Viện George W. Bush, báo cáo cho biết thêm, dẫn lời các đặc vụ liên bang.

Trong một tuyên bố với The Hill, Chánh văn phòng của Bush, Freddy Ford, không xác nhận cũng không phủ nhận âm mưu bị cáo buộc và nói rằng “cựu Tổng thống Bush có tất cả sự tin tưởng vào Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và các cộng đồng tình báo và thực thi pháp luật của chúng tôi.”

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng một thành viên của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung ở Cincinnati, Đặc vụ FBI John Ypsilantis, cho biết trong hồ sơ rằng những kẻ chủ mưu “muốn giết cựu tổng thống Bush vì họ cảm thấy rằng ông ta phải chịu trách nhiệm giết nhiều người Iraq”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus