IRS bắt đầu gởi  $500 cứ trợ mỗi trẻ em cho gia đình chưa nhận được 

WASHINGTON (KTVU) – Sở Thuế đang bắt đầu điều chỉnh số tiền mặt cứu trợ COVID 19 đối với người chưa nhận được đầy đủ số tiền họ hội đủ tiêu chuẩn, và  các hộ gia đình sẽ sớm nhận được vào những tuần tới.

Trong hướng dẫn được ban hành vào tuần này, IRS cho hay, cơ quan sẽ bắt đầu gởi thẳng tiền vào trương mục của những cá nhân chưa nhận được  $500 Mỹ kim cho mỗi đứa trẻ hội đủ điều kiện vào thứ Tư, và gởi ngân phiếu hay thẻ debit trả trước vào thứ Sáu.

Số tiền này sẽ được trả bằng cách y như lần trả ban đầu.

 Sở Thuế vào đầu tháng 8 sẽ tự động gởi thêm $500 cứu trợ cho mỗi trẻ em đủ điều kiện đến những cá nhân bị ảnh hưởng, cho những người sử dụng công cụ Non-Filers trước ngày 17 tháng 5 năm 2020,” ISR ghi trong hướng dẫn. “Quý vị có thể lên Get My Payment để kiểm tra tình trạng $500, và quý vị sẽ nhận được thông báo bằng đường thư.”

Bậc phụ huynh có thể nhận được thêm $500 cho mỗi đứa trẻ đủ điều kiện dưới 17 tuổi, nhưng cơ quan cần thêm thông tin về những đứa trẻ phụ thuộc này từ một số người, và vì vậy đã gởi cho họ số tiền không đúng.

Những người này được yêu cầu dùng công cụ Non-Filers của IRS để cung cấp thông tin cập nhật, và những ai đã làm việc này vào ngày 17 tháng 5 sẽ bắt đầu được  gởi ngân phiếu vào tuần này.

Như Fox Business tường trình, Taxpayer Advocate Service sẽ làm việc với IRS nhằm giải quyết một số vấn đề chi trả cứu trợ tiền mặt, cho những người nhận không đúng số tiền, hoặc hoàn toàn không nhận được tiền. Những người hội đủ điều kiện có thể nộp đơn lên cơ quan bắt đầu từ tuần sau. Cụ thể giải quyết những vấn đề này như thế nào sẽ sớm được thông báo.

Trong khi đó, các nhà lập pháp tại Quốc hội đang thương lượng về các điều khoản của một gói cứu trợ mới, mà trong đó có thể có thêm cứu trợ tiền mặt cho người dân. Lưỡng đảng đều rộng rãi đề nghị cứu trợ $1200 Mỹ kim thêm một vòng nữa cho người dân.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus