Hung thủ gửi bom thư sẽ bị xét xử ở New York

Reuters – Một cư dân Florida 56 tuổi bị cáo buộc đã gửi 15 gói bom ống cho các chính trị gia hàng đầu của Dân Chủ đã đồng ý trong một phiên tòa ở Miami là hắn ta sẽ bị xét xử ở New York.

Cesar Sayoc, một vũ công nam làm tài xế giao bánh pizza, người ủng hộ TT Trump nhiệt thành, đối diện với 5 cáo trạng và có thể nhận bản án tù tối đa lên tới 48 năm do đã gửi thư bom cho cựu TT Obama, cựu PTT Joe Biden và cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton.

Hôm thứ sáu 2/11 Sayoc đã xuất hiện trước một phiên tòa ở Florida và đồng ý để bị đưa sang New York, nơi vụ án ‘thư bom’ sẽ bị xét xử, hiện chưa rõ khi nào và bằng cách nào Sayoc sẽ bị đưa đi New York.

Các quan tòa công tố cho hay trước khi phiên tòa hôm nay diễn ra ở Florida là sẽ có thêm nhiều cáo trạng khác thêm vào. Các nhà điều tra cho hay Sayoc đã có kế hoạch ra tay gửi thư bom từ tháng 7. FBI chỉ nhờ một dấu vân tay để lại trên một gói thư bom đã tìmra và bắt giữ Sayoc vào thứ sáu tuần trước.

Cesar Altieri Sayoc, bị cáo buộc gửi 14 quả bom ống cho các chính trị gia Dân Chủ. Photo Credit: AP

Nhóm luật sư bào chữa cho Sayoc hôm nay vẫn duy trì ý kiến của họ là bằng chứng của chính phủ đưa ra là ‘mập mờ khó tin’ và cả DNA lẫn dấu vân tay của nghi can này đã không được trưng ra trong phiên tòa.

Jamie Benjamin, một trong các luật sư bào chữa, cho hay: “Không một dữ liệu của chính phủ hay cáo buộc xác nhận có dấu vết DNA, họ cứ bảo ‘có thể có chứng cứ’ nhưng lại không xác nhận, vì thế chúng tôi vẫn duy trì từ ngữ ‘khó tin’ cho các cáo trạng như thế”

FBI cho hay không có ai bị thương trong vụ này nhưng cũng cho biết ‘ít nhất vài loại bom ống có thể gây ra tác hại lớn’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus