Friday, September 29, 2023
spot_img

Houston chìm trong nước

Cali Today News – Một trận lụt lịch sử đang diễn ra tại khu vực Houston-Galveston vào hôm nay với chiều hướng ngày càng nghiêm trọng. Lượng mưa hơn 1 foot đổ xuống từ tối khuya chủ nhật đang nhấn chìm nhiều khu vực và một số xa lộ chính.

Nước dâng tràn khắp mặt đường từ những trận mưa bão liên tiếp xảy ra do áp suất thấp kéo theo hơi ẩm từ Vịnh Mexico vào đất liền, theo Nha khí tượng Quốc gia.

Cho đến 7h sáng hôm nay, lượng mưa tại phi trường George Bush đo được 8 inches. Sau 7h sáng, hầu hết những khu vực từ Houston đến bờ biển đo được từ 1-3 inches. Dự báo lượng mưa vẫn tiếp tục nặng hạt đến tối, và giảm nhẹ trong những ngày tới. Ngoài ra, khu vực Houston-Galveston có thể có sấm chớp đe dọa vào thứ ba.

Nhiều đoạn đường trong khu vực từ Nam Houston xuống đến Galveston Island hiện đang chìm trong nước. Sáng nay, chính quyền đưa ra khuyến cáo người dân nên tránh lưu thông dọc trên xa lộ 10 về hướng nam trong vài giờ tới. Hơn 1000 căn nhà ở quận Harris bị ngập nước. Hàng ngàn người dân chịu cảnh mất điện. Chính quyền đã lập một số trung tâm cứu trợ dân chúng bị ngập lụt.

Hầu hết các trường công lập và tư lập cũng như nhiều văn phòng và các hãng xưởng ở Houston đều đóng cửa vào hôm nay. Hàng trăm chuyến bay ra và vào khu vực cũng bị hủy do tình hình thời tiết khắc nghiệt. Đội cứu hộ đã cứu nhiều trường hợp bị kẹt trong nước.

Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại nhân mạng và tài sản liên quan đến bảo lụt.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img