Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hope Hicks nói với Trump rằng ngày 6 tháng 1 tồi tệ như mọi người vẫn nói và Trump phàn nàn rằng thật không công bằng khi anh ta bị đổ lỗi

• Ủy ban Tuyển chọn Hạ viện ngày 6 tháng 1 đã công bố gần 50 bản ghi lời khai của nhân chứng vào thứ Sáu.

• Một bản ghi chi tiết cuộc phỏng vấn của ủy ban này với Hope Hicks, một đồng minh cũ của Trump.

• “Tôi chỉ nghĩ rằng ông ấy cảm thấy như… bị đổ lỗi về mọi thứ đã xảy ra là không công bằng,” Hope Hicks nói.

Tổng thống khi đó là Donald Trump lắng nghe phụ tá Hope Hicks phát biểu trong cuộc biểu tình Make America Great Again tại Sân bay Quốc tế Ocala ở Ocala, Florida vào ngày 16 tháng 10 năm 2020.Brendan Smialowski / AFP

Cali Today News – Trong một loạt các bản ghi lời khai của nhân chứng được ủy ban lựa chọn của Hạ viện điều tra vụ nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021 công bố vào thứ Sáu, một bản báo cáo đã tiết lộ rằng cựu Giám đốc Truyền thông Tòa Bạch Ốc Hope Hicks nói rằng tổng thống Donald Trump cảm thấy mình bị đổ lỗi vì các cuộc bạo động tại Quốc Hội là không công bằng.

Từng là một trong những đồng minh thân cận nhất của Trump, Hicks, 34 tuổi, tự nguyện cung cấp lời khai của nhân chứng, mà một đoạn video đã được phát sóng trong phiên điều trần cuối cùng của ủy ban vào thứ Hai vừa qua. Cô ấy là một trong số ít người trong quỹ đạo của Trump đã thông báo với Trump rằng ông ấy đã thua trong cuộc bầu cử năm 2020, theo bản báo cáo được công bố hôm thứ Sáu.

Hicks đã nói chuyện với Trump vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, vài ngày sau cuộc nổi dậy chết người.

“Ông ấy hỏi tôi rằng liệu tôi có nghĩ nó thực sự tồi tệ như mọi người đang nghĩ không. Và câu trả lời của tôi là, vâng, tôi nghĩ là như vậy”, bản ghi nhớ ghi chép.

Cô ấy nói thêm: “Tôi nghĩ ông ấy cảm thấy như thế là không công bằng.”

Hicks, người đã từ chức vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, cho biết cô đã thông báo với Trump rằng ông nên thay đổi cách tiếp cận của mình và tỏ ra “có lý trí” hơn đối với các nhà quan sát.

“Và tôi chỉ nói với ông ấy, tôi nghĩ, bạn biết đấy, bạn càng lý trí và kiềm chế, thì mọi người khác sẽ càng trông cực đoan hơn, vì vậy những thứ như cấm bạn sử dụng mạng xã hội, tôi nghĩ sẽ phản tác dụng, và bạn biết đấy “Nếu bạn tập trung vào những điều mọi người thực sự quan tâm chứ không phải cuộc bầu cử, tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên tốt hơn cho bạn, về mặt chính trị”, Hicks nói với ủy ban.

Cô ấy nói rằng Trump cũng hỏi cô ấy rằng liệu cô ấy có tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp hay không, điều mà cô ấy phản đối.

“Và sau đó chúng tôi chỉ trao đổi vài câu chuyện vui, bạn biết đấy, và thế là xong,” cô ấy nói thêm.

Hicks tiếp tục: “Tôi chỉ nghĩ rằng ông ấy cảm thấy như, bạn biết đấy, đổ lỗi cho ông ấy về mọi thứ đã xảy ra là không công bằng.

Ủy ban đã công bố một báo cáo kỹ lưỡng vào thứ Năm về những phát hiện của họ trong khi điều tra vụ bạo loạn ở Quốc hội và cách Trump đóng vai trò trong đó.

Họ cũng khuyến nghị với Bộ Tư pháp rằng Trump phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì vai trò của ông trong cuộc nổi dậy.

Không thể truy cập được Hicks ngay lập tức để bình luận.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT