Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hope Hicks người trung thành với Trump không tin gian lận bầu cử

Một cuốn sách mới cho biết rằng, nhiều người trung thành trong vòng nội bộ của cựu Tổng thống Donald Trump không tin những tuyên bố của ông về việc gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020 .

Trong một đoạn trích của cuốn sách được xuất bản trên New York Times hôm thứ Tư, các nhà báo Peter Baker và Susan Glasser báo cáo rằng ngay cả người thân tín lâu năm của Trump là Hope Hicks, người đã làm việc với ông kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, nói với ông rằng cô ấy sẽ không để Trump đang ảo tưởng thắng cuộc bầu cử năm 2020.

Theo các phóng viên, Trump đã trả lời “một cách cay đắng.”

“Hope không tin vào tôi,” Trump đã nói.

Các phóng viên viết rằng, Hicks sau đó sẽ “biến mất” khỏi Tòa Bạch Ốc trong hai tháng cuối cùng của Trump, con rể Jared Kushner và Ivanka Trump cũng vậy.

Điều này giúp mở rộng cánh cửa cho những người theo thuyết âm mưu, những người sẽ nói với cựu tổng thống  những gì ông muốn nghe về cuộc bầu cử được cho là “bị đánh cắp” , từ đó dẫn đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Cuốn sách của Baker và Glasser, có tựa đề “The Divider: Trump in the White House, 2017-2021”, sẽ được Doubleday xuất bản vào ngày 20 tháng 9.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT