Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hơn 120 tướng lĩnh nghỉ hưu đặt câu hỏi về cuộc bầu cử năm 2020 và sức khỏe của Biden

Hơn 120 nhà lãnh đạo quân đội Mỹ đã nghỉ hưu đã ký một bức thư ngỏ để đưa ra một thuyết âm mưu sai lầm rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận và đặt câu hỏi về năng lực cầm quyền của Tổng thống Joe Biden.

“Nếu không có các cuộc bầu cử công bằng và trung thực phản ánh chính xác ‘ý chí của nhân dân’ thì nước Cộng hòa Lập hiến của chúng ta sẽ bị mất”, bức thư được công bố hôm thứ Ba của “Flag Officers 4 America” và được 124 cựu đô đốc và tướng lĩnh ký.

“FBI và Tòa án Tối cao phải hành động nhanh chóng khi các bất thường về bầu cử xuất hiện và không bỏ qua chúng như đã được thực hiện vào năm 2020.”

Trên trang web của mình , Flag Officers 4 America cho biết đây là tập hợp của “các nhà lãnh đạo quân đội đã nghỉ hưu, những người đã cam kết ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp của Hoa Kỳ trước mọi kẻ thù, nước ngoài và trong nước.”

Trong bức thư, những người ký tên, nhiều người đã mãn hạn phục vụ trong nhiều thập kỷ, cũng đề cập đến những lo ngại về sức khỏe của Biden.

“Tình trạng tinh thần và thể chất của Tổng tư lệnh không thể bị bỏ qua. Ông ấy phải có khả năng nhanh chóng đưa ra các quyết định chính xác về an ninh quốc gia liên quan đến tính mạng ở bất cứ đâu, dù ngày hay đêm”, bức thư viết.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên nghi ngờ về sức khỏe và khả năng cầm quyền của Biden, gọi ông là “Joe ngủ gật” và nói vào tháng 3 năm 2020 rằng có “điều gì đó đang xảy ra” với khả năng tâm thần của Biden.

 

Đầu tháng này, bác sĩ riêng của Biden, Tiến sĩ Kevin O’Connor, đã công bố một báo cáo về sức khỏe của tổng thống , trong đó ông gọi Tổng thống là một người đàn ông 77 tuổi “khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của Tổng thống. “

Trong bức thư hôm thứ Ba, các cựu lãnh đạo quân đội ký tên của Flag Officers 4 Mỹ cũng nêu ra những gì họ cho là những mối đe dọa chính mà Mỹ phải đối mặt, đó là sự trỗi dậy của Trung Quốc, tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran, nhập cư và sự kết thúc của dự án Đường ống Keystone .

Các bên ký kết cũng kêu gọi loại bỏ Mục 230 , một phần của luật Hoa Kỳ bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm pháp lý. Trump đã kêu gọi xóa phần này vào năm ngoái sau khi Twitter gắn cờ hai trong số các tweet của ông về việc bỏ phiếu bằng thư.

“Đất nước của chúng tôi đang ở trong tình trạng nguy hiểm sâu sắc”, những người ký tên đã viết trong phần giới thiệu của bức thư.

“Chúng tôi đang đấu tranh cho sự tồn tại của chúng tôi với tư cách là một nước Cộng hòa lập hiến  kể từ khi thành lập vào năm 1776.

Một số chuyên gia quân sự nói với Politico rằng bức thư là một cuộc tấn công đảng phái  nguy hiểm.

Một sĩ quan Hải quân đang phục vụ nói với Politico rằng bức thư là “đáng lo ngại và liều lĩnh” trong khi Jim Golby, một chuyên gia về quan hệ dân sự-quân sự, nói với hãng tin rằng đó là một “nỗ lực đáng xấu hổ khi sử dụng cấp bậc của họ và danh tiếng của quân đội cho một đảng phái thô lỗ và trắng trợn như vậy để tấn công.”

Người gửi bức thư, Thiếu tướng Joe Arbuckle, nói với Politico: “Các tướng lĩnh và đô đốc đã nghỉ hưu thường không tham gia vào các hành động chính trị.”

“Nhưng tình hình đất nước chúng ta phải đối mặt ngày nay thật thảm khốc … Chúng ta đang phải đối mặt với những mối đe dọa lớn hơn bất kỳ thời điểm nào khác kể từ khi đất nước chúng ta được thành lập. Giữ im lặng sẽ là một sự vô hiệu hóa nghĩa vụ.”

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img