Sunday, November 27, 2022
spot_img

Hơn 100 cựu an ninh quốc gia của Đảng Cộng hòa thúc giục Trump nhượng bộ và bắt đầu quá trình chuyển quyền

Hơn 100 cựu chuyên gia an ninh quốc gia hàng đầu của Đảng Cộng hòa hôm thứ Hai đã kêu gọi các lãnh đạo quốc hội GOP thúc đẩy Tổng thống Donald Trump nhượng bộ cuộc bầu cử năm 2020 cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và bắt đầu quá trình chuyển quyền chính thức với chính quyền mới, theo The Washington Post .

Trong một bức thư có chữ ký , các nhân vật nổi tiếng của Đảng Cộng hòa từ William Webster, giám đốc FBI và CIA trong thời chính quyền của Tổng thống Ronald Reagan, cho Tom Ridge, cựu thống đốc bang Pennsylvania và Bộ trưởng An ninh Nội địa đầu tiên, đã cùng nhau thúc giục các nhà lãnh đạo GOP và Trump đưa lợi ích an ninh quốc gia của đất nước trên hết.

Những người ký tên cấp cao khác bao gồm cựu giám đốc CIA Michael Hayden, cựu giám đốc tình báo quốc gia John Negroponte, cựu Thượng nghị sĩ và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel, và cựu giám đốc CIA và giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Michael Hayden.

“Việc Tổng thống Trump từ chối cho phép chuyển quyền tổng thống gây ra những rủi ro đáng kể đối với an ninh quốc gia của chúng ta, vào thời điểm Mỹ đối mặt với đại dịch toàn cầu và đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng từ các đối thủ toàn cầu, các nhóm khủng bố và các lực lượng khác” , tuyên bố viết . “Sự chậm trễ trong việc cho phép các nhóm chuyển quyền gặp gỡ và trao đổi với các viên chức trong Lực lượng đặc nhiệm Coronavirus và tại Hội đồng An ninh Quốc gia, các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng và An ninh Nội địa cũng như các bộ và cơ quan quan trọng đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ sắp tới sẽ ít chuẩn bị hơn để bảo vệ an ninh của Mỹ khi họ nắm quyền. “

Bức thư yêu cầu các nhà lập pháp GOP được bầu hiện tại “công khai yêu cầu Tổng thống Trump ngừng công kích chống dân chủ đối với tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống.”

Nhóm nói thêm: “Mặc dù một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã ủng hộ quyền của Tổng thống Trump trong việc thách thức các khía cạnh của cuộc bỏ phiếu ở các bang khác nhau, vì lợi ích của đất nước, nhưng giờ đây họ nên phản đối mạnh mẽ những nỗ lực nguy hiểm và phi pháp của ông nhằm đe dọa các viên chức bầu cử bang và xuyên tạc quy trình của Cử tri đoàn. “

Trump đã từ chối bắt đầu quá trình chuyển quyền với nhóm của Biden, ngăn Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) ký tuyên bố người kế nhiệm ông là tổng thống đắc cử. Đây là một bước cần thiết cho sự phối hợp của chính phủ và cũng để mở ra hàng triệu đô la cho quá trình chuyển đổi.

Biden đã giành được Đại cử tri đoàn với 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu đại cử tri của Trump. Nhưng tổng thống đã tung ra hàng loạt vụ kiện cáo buộc gian lận cử tri và các sai phạm lớn mặc dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về hành vi sai trái.

Trong khi đó, Biden đang xây dựng chính phủ của mình và có thể chọ Antony Blinkencho vị trí Ngoại trưởng và Jake Sullivan  cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia. Hôm thứ Hai, Linda Thomas-Greenfield,phụ tángoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Phi trong chính quyền của cựu tổng thống Barack Obama, cũng được chọn làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments