Hơn 100 cảnh sát của Philadelphia và St.Louis bị điều tra về tội lăng mạ  

Photo Credit: NBC News

NBC News – Hơn 100 nhân viên cảnh sát của St.Louis và Philadelphia hiện đang cho vào danh sách điều tra, hoặc phải nghỉ việc trong lúc họ đang bị điều tra về chuyện lăng mạ kẻ khác trên các trang mạng xã hội.

Chánh công tố viên của St.Louis cách đây 2 ngày đã thêm 22 tên các cảnh sát vào danh sách điều tra của bà, sau khi một nhóm khảo cứu quốc gia tố cáo các cảnh sát đã đưa các bình phẩm phân biệt chủng tộc và chống Hồi giáo lên mạng xã hội.

Như vậy danh sách điều tra của Chánh công tố Kimberley Gardner  đã lên đến 59 người, chiếm khoảng 5% của tổng số 1,189 nhân viên công lực của thành phố.

Bà Gardner đã gửi công văn thông báo cho Giám Đốc Sở Cảnh Sát St.Louis John Hayden biết là có 7 trường hợp trong số 22 ca điều tra mới bị cấm vĩnh viễn không được trình xuất các trát đòi cho dân chúng.

Bà Gardner giải thích: “Sau khi xem xét kỷ lưỡng các bài đăng của họ trên mạng truyền thông xã hội, chúng tôi kết luận là kiểu thiên kiến như thế sẽ gây ảnh hưởng lên khả năng hoàn thành nhiệm vụ của một nhân viên công lực

Plain View Project là tổ chức đã khảo sát từ năm 2017 nhiều ngàn bài đăng trên Facebook từ nhiều cảnh sát trên khắp nước, kể cả của St.Louis và Philadelphia.

Một số bài đăng thì chế nhạo Hồi giáo và người theo đạo này, một số cho đăng hình lá cờ miền Nam Confederate của trận Nội Chiến Hoa Kỳ và cho là Black History Month và Black Lives Matter có tính cách phân biệt chủng tộc.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus