Home Breaking News Hơn 1.100 cựu viên chức của Bộ Tư pháp kêu gọi Barr...

Hơn 1.100 cựu viên chức của Bộ Tư pháp kêu gọi Barr từ chức

Susan Walsh / AP
 

“Hành động của Barr gây ra những thiệt hại  cho danh tiếng của Bộ Tư pháp về sự liêm chính và luật pháp, yêu cầu ông Barr phải từ chức”

Bức thư kêu gọi mọi nhân viên của Bộ Tư pháp tuân theo pháp luật và chuẩn bị báo cáo các vụ lạm dụng trong tương lai cho Tổng Thanh tra, Văn phòng Trách nhiệm Chuyên môn và Quốc hội; từ chối thực hiện các chỉ thị không phù hợp với lời thề của họ trong văn phòng; rút khỏi các trường hợp liên quan đến các chỉ thị đó hoặc hành vi sai trái khác; và, nếu cần thiết, phải từ chức và báo cáo công khai – theo cách phù hợp với đạo đức nghề nghiệp – với người dân Mỹ những lý do khiến họ từ chức.

Bức thư kêu gọi sự cảnh giác tương tự trong các cơ quan chính phủ khác.

Một phát ngôn nhân của Bộ Tư pháp từ chối bình luận.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với abc News vào thứ 5, Tổng trưởng Tư pháp William Barr gián tiếp chỉ trích Tổng thống Donald Trump, kêu gọi ông nên chấm dứt việc lên Twitter đưa ra ý kiến về Bộ Tư pháp. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus