Thăm dò Reuters/Ipsos: 51% hài lòng việc ông Trump giải quyết vấn đề Bắc Hàn

Photo Credit: reuters

 

Washington/New York (Reuters) – Hơn phân nửa người dân Mỹ hài lòng với cách Tổng thống Donald Trump đối phó với Bắc Hàn, nhưng chỉ 1/4 nghĩ hội nghị thượng đỉnh vừa qua với ông Kim Jong Un sẽ dẫn đến phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Theo thăm dò mới được Reuters/Ipsos công bố vào hôm thứ Tư.

Ông Trump nhận được 51% số tín nhiệm trong việc giải quyết Bắc Hàn. 40% cho rằng, Tổng thống Mỹ có công nhất trong cuộc họp và cam kết chung, 11% dành phiếu cho Tổng thống Nam Hàn và 7% cho Kim Jong Un.

Trong tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn diễn ra tại Singapore vào hôm thứ Ba, ông Kim Jong Un cam kết sẽ tiến tới phi hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, và ông Trump thề sẽ bảo đảm an ninh cho kẻ thù cũ của Mỹ. Kết quả thăm dò cho thấy, 40% người tham gia khảo sát không tin hai bên sẽ giữ cam kết, so với 26% tin Mỹ và Bắc Hàn theo cam kết, trong khi 34% không biết liệu họ có theo đuổi từ đầu đến cuối hay không.

Photo Credit: reuters

39% tin hội nghị thượng đỉnh làm giảm mối đe doạ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn, cao hơn chút đỉnh so với 37% không tin hội nghị này đã thay đổi bất cứ điều gì.

Theo thăm dò của Reuters/Ipsos, Tổng thống Cộng hoà có được sự ủng hộ rộng rãi đối với một trong những nỗ lực chính sách ngoại giao lớn nhất của ông ta, bất chấp chỉ trích số cam kết ít ỏi trong việc từ bỏ kho vũ khí hạt nhân từ ông Kim.

Thăm dò Reuters/Ipsos được thực hiện qua mạng trực tuyến trong hai ngày 12 và 13 tháng 6, khảo sát ý kiến 1000 cử tri, trong đó có hơn 400 Dân chủ và 400 Cộng hoà.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus