Sunday, January 29, 2023
spot_img

Hoa Kỳ: Hơn 4.115 người tử vong và hơn 7.000 đã được hồi phục

Theo các số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã vượt qua 190.297 người, với số người chết lên tới hơn 4.115, trong khi hơn 7.286 đã hồi phục vào thứ Tư.

Virus được phát hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, một thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đã lây lan đến hơn 8886.536 người ở 180 quốc gia và khu vực, trong đó có hơn 82.300 người ở Trung Quốc, trong khi hơn 43.200 người đã chết. Hơn 185.000 người đã hồi phục sau khi bị nhiễm virus, bao gồm gần 90 % bệnh nhân ở Trung Quốc. 

New York tiếp tục báo cáo số ca mắc bệnh cao nhất trong cả nước, với gần 75.800 ca nhiễm được xác nhận, tiếp theo là New Jersey (gần 18.600 trường hợp) và California (gần 8.500 trường hợp). Michigan và Florida cũng đang tăng, với cả hai báo cáo khoảng 7.000 trường hợp và Michigan cho thấy gần 265 trường hợp tử vong cho đến nay.

Mỹ thấy số ca phục hồi gần gấp đôi so với tử vong

Hoa Kỳ báo cáo đã có hơn 7.286 người phục hồi sau khi bị nhiễm bệnh, gần gấp đôi số người tử vong. Hoa Kỳ báo cáo ít nhất 4.076 trường hợp tử vong, tính đến thứ Tư, hơn gấp đôi số ca tử vong được báo cáo vào thứ Bảy, khoảng 2.000.

Chính phủ đã tăng cường các cơ sở xét nghiệm và “hơn 1 triệu người Mỹ hiện đã được xét nghiệm nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, cho đến nay, thậm chí không đóng cửa và kiểm tra chính xác”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai.

“Việc triển khai xét nghiệm nhanh sẽ giúp tăng tốc đáng kể khả năng giám sát, theo dõi, ngăn chặn và cuối cùng là đánh bại virus. Chúng tôi sẽ đánh bại virus”, ông nói thêm.

Tử vong của Hoa Kỳ vượt qua 4.000

  • Các trường hợp tiếp tục gia tăng ở New York, trong đó báo cáo 75.779 ca nhiễm được xác nhận vào thứ ba, Thống đốc New York Andrew Cuomo xác nhận.
  • Chỉ riêng thành phố New York đã báo cáo 41.771 trường hợp và 1.096 trường hợp tử vong, theo báo cáo mới nhất từ ​​sở y tế của thành phố.
  • New Jersey có 18.696 trường hợp, trong đó có 267 trường hợp tử vong, theo báo cáo mới nhất từ ​​Bộ Y tế của bang.
  • California có 8,588 trường hợp, với 183 người chết, theo The Los Angeles Times .
  • Wyoming là tiểu bang duy nhất chưa báo cáo về cái chết. Tiểu bang này hiện có 120 trường hợp được xác nhận trên 15 quận, theo Bộ Y tế của tiểu bang.

Thành phố New York đã chuyển đổi một số không gian công cộng thành các bệnh viện tạm thời, bao gồm gần đây nhất là Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở Queens, quê hương của Giải quần vợt Hoa Kỳ. Các công trình gần đây khác bao gồm một bệnh viện dã chiến tại Công viên Trung tâm và tại Trung tâm Hội nghị Javits, nơi có gần 3.000 giường, cũng như tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ

“Khi chúng tôi tiếp tục chiến đấu với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, chúng tôi có hai nhiệm vụ Chuẩn bị hệ thống bệnh viện để không bị ngợp khi dịch bệnh lên đỉnh  và đảm bảo mọi người ở nhà để họ không bị nhiễm virut trước nơi, “Cuomo nói trong một tuyên bố.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​trang web chính thức của chính phủ tiểu bang, Michigan cũng đang chứng kiến ​​số ca mắc và tử vong tăng lên, báo cáo gần 7.615 trường hợp dương tính, bao gồm 265 trường hợp tử vong.

Michigan có nhiều trường hợp tử vong hơn so với tiểu bang Washington, nơi chứng kiến ​​sự lây lan nhanh chóng sau khi dịch bệnh bùng phát. Washington hiện có ít nhất 5.482 trường hợp, với 225 trường hợp tử vong, theo số liệu từ các quận của bang.

Louisiana đã chứng kiến ​​cái chết của 239 người từ dân số bị nhiễm đã xác nhận là 5.237. Trong khi Florida báo cáo 6.490 trường hợp cho đến nay, với 85 trường hợp tử vong, theo các sở y tế nhà nước tương ứng của họ.

Cái chết của người Mỹ lên đến đỉnh điểm trong hai tuần tới

Với số người chết ở Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh trong hai tuần tới, các viên  chức Tòa Bạch Ốc hôm thứ ba dự báo rằng có khả năng khoảng 100.000 đến 240.000 người Mỹ có thể chết

Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về “hai tuần tới rất đau đớn” tại cuộc họp báo tại Tòa bạch Ốc hôm thứ Ba. Các chuyên gia y tế về lực lượng đặc nhiệm virus COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường các nỗ lực giảm thiểu, đặc biệt là ở các bang vẫn chưa thấy sự tăng đột biến trong các trường hợp được thấy ở New York.

Gần 80 % của Hoa Kỳ đang bị phong tỏa

Hơn 3/4 dân số của Hoa Kỳ được báo cáo tuân thủ lệnh “trú ẩn ở nhà”, báo cáo của CNN.

Ít nhất 32 tiểu bang được báo cáo đã ban hành lệnh “trú ẩn ở nhà”, bao gồm Maryland, Virginia, Arizona và Tennessee

Lệnh “trú ẩn ở nhà” yêu cầu cư dân ở nhà, trong khi tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu, bao gồm quán bar, nhà hàng và địa điểm giải trí, vẫn đóng cửa, trong một nỗ lực để thực thi các biện pháp cách ly xã hội.

Thống đốc Texas, Greg Abbott đã ban hành một mệnh lệnh hành pháp vào thứ ba “thực hiện các Giao thức hoạt động và dịch vụ thiết yếu cho toàn bang Texas. Các giao thức chỉ đạo tất cả người dân Texas giảm thiểu các cuộc tụ họp không cần thiết và tiếp xúc trực tiếp với những người không cùng hộ gia đình, “Văn phòng thống đốc xác nhận trong một tuyên bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments