Hoa Kỳ đạt 500.000 ca tử vong do coronavirus

Theo thống kê của NBC News, con số tử vong của người Mỹ do virus coronavirus lên đến 500.000 người vào Chủ nhật – một cột mốc nhấn mạnh mối đe dọa nghiêm trọng mà virus vẫn gây ra trên toàn quốc ngay cả khi ngày càng nhiều người Mỹ tiêm phòng.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, virus coronavirus đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.462.000 người trên toàn thế giới. Số người chết ở Mỹ là cao nhất trên thế giới, mặc dù quốc gia này có ít hơn 5% dân số toàn cầu.

Kiểm đếm của NBC News cho thấy khoảng 500.002 người đã chết vì Covid-19 tính đến chiều Chủ nhật . Số người thiệt mạng tương đương dân số Atlanta hoặc Sacramento, California, và cao hơn gấp đôi số người Mỹ chết trong Chiến tranh Thế giới thứ hai .

 

Theo thống kê của NBC News, hơn 28.206.600 trường hợp nhiễm đã được xác nhận ở Mỹ .

Tuy nhiên, số ca mắc mới trung bình hàng ngày đã giảm trong những ngày gần đây . Con số giảm xuống dưới 100.000 vào ngày 12 tháng 2 lần đầu tiên trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng và các viên  chức chính phủ hàng đầu đã nói rằng các biện pháp phòng ngừa vẫn phải được áp dụng để làm chậm sự lây lan của vi rút.

Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết: “Chúng tôi vẫn ở mức khoảng 100.000 ca mỗi ngày. Chúng tôi vẫn ở khoảng 1.500 đến 3.500 ca tử vong mỗi ngày. , Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết trên chương trình của NBC vào Chủ nhật.

Walensky nói thêm: “Thật đáng khích lệ khi thấy những xu hướng này đang đi xuống, nhưng chúng đang đi xuống từ một vị trí cực kỳ cao.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus