Sunday, September 24, 2023
spot_img

Hoa Kỳ bắn hỏa tiễn trong lúc tập trận với Philippines

Cali Today News – Hải quân Hoa Kỳ đã khai hỏa nhiều hỏa tiễn tầm xa bay sáng rực trên bầu trời vùng biển gần Biển Đông trong trận tập trận với quân đội Philippines hôm thứ năm 14/4

Có khoảng 5,500 quân nhân Mỹ và Philippines tham gia vào cuộc diễn tập quân sự va Hải Quân Hoa Kỳ đã bắn 6 hỏa tiễn HIMARS vào các mục tiêu xa, trong một cuộc giả dạng tấn công quân địch.

Các trực thăng Cobra của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và chiến đấu cơ S211 cũng tham gia tập luyện trong một thế giàn quân của quân đội hai đồng minh đang tiến chiếm một vị trí của địch quân.

Trung Tướng John Toolan, tổng chỉ huy Thủy Quân Lục Chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, nhận định với báo chí: “Khi đã là đồng minh, chúng ta cần sát cánh bên nhau, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ loại hỏa tiễn tối tân HIMARS cho quân đội Philippines”

Trung tướng Toolan cũng cho hay tầm hoạt động của hỏa tiễn này là 186 dặm 9300 cây số, vì thế nó có khả năng đánh chìm các chiến hạm địch hoạt động cách khá xa bờ biển duyên hải của Philippines.

Phó Đô Đốc Alexander Lopez của Hải Quân Philippines dự khán cuộc tập trận, cho hay: “Chúng tôi đã thấy tính cơ động của hỏa tiễn này, nó thật linh hoạt và lợi hại, chúng tôi mong có được loại vũ khí này”

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img