Hình ảnh gần gũi của cố Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush

bà Barbara Bush qua đời, thọ 92 tuổi. Photo Credit: NYT

New York Times – Hình ảnh của bà Barbara Bush, với mái tóc trắng xóa, khi bà dẫn hai chú chó Bibi và Mini-Me đi dạo ở công viên Tanglewood Park ở thành phố Houston, đã trở thành thân quen đối với nhiều cư dân thành phố này trong nhiều năm.

Người phụ nữ vừa là vợ của Tổng Thống vừa là mẹ của một Tổng Thống khác, đã qua đời ở nhà hôm qua, hưởng thọ 92 tuổi và để lại nhiều tiếc thương. Susan Miller, một cư dân làm việc trong ngành y tế ở gần công viên, nói: “Bà ấy lúc nào cũng trông rất thư thả”

Bà Miller thường chào đơn giản như sau: “Xin chào buổi sáng, bà Bush, rất vui được gặp bà” thì bà Bush trả lời: “Cám ơn, tôi cũng vui khi gặp cô đấy”. Bà Miller nói: “Bà Bush trông bình dị lắm, như bạn và tôi, như mọi người thôi”

Cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush từ trần, thọ 92 tuổi

Thậm chí khi hai chú chó ‘làm bậy’ trong công viên, bà Bush tự tay dọn dẹp và khi có một số cư dân đến nhã nhặn xin giúp thì bà vui vẻ cám ơn và từ chối. Cư dân gần công viên luôn giữ hình ảnh “một bà nội tóc trắng ăn nói thẳng thắn và hết sức đơn giản” như thế trong lòng.

bà Barbara Bush qua đời, thọ 92 tuổi. Photo Credit: NYT

Charles Foster, người MC phụ trách buổi dạ tiệc mà trung tâm Asia Society Texas Center khoản đãi hai vợ chồng cựu TT Bush, nhớ lại như sau: “Bà Bush ngồi cạnh tôi, bà kéo áo tôi và nói nhỏ ‘này, nhanh lên, chúng tôi luôn đi ngủ lúc 10 giờ đấy”

Cựu TT Bush là vị Tổng Thống Mỹ đầu tiên và duy nhất gọi thành phố Houston là ‘nhà mình’ và trong nhiều năm, cùng với chồng, bà Bush đã góp phần tạo danh tiếng cho thành phố này trên trường thế giới.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner tuyên bố: “Barbara Pierce Bush được thế giới biết đến như Đệ Nhất Phu Nhân và là mẹ của một TổngThống nữa, nhưng ở Houston chúng tôi xem bà là một lãnh tụ tuyệt vời, ăn nói bộc trực và luôn hành động từ tấm lòng của bà”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus