Hillary Clinton: Cộng sự của ông Trump hỗ trợ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Photo Credit: AP

 

USA Today – Bà Hillary Clinton tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của báo USA Today là bà tin chắc là ‘các phụ tá của ứng cử viên Donald Trump đã giúp đỡ để Nga chen vào cuộc bầu cử năm 2016’

Bà Clinton nói: “Chắc chắn đã diễn ra một hình thức thông tin với nhau và một mức cảm thông nào đó giữa hai bên, vì tôi luôn nghĩ TT Nga Putin muốn tôi thất cử và muốn ông Trump chiến thắng”

Ngoài ra bà Clinton cũng nhấn mạnh là “có mối liên hệ chằng chịt về tài chính giữa ông Trump và tiền bạc của Nga, cũng như tôi tin chắc là các phụ tá của ông Trump đã cố hết sức nhằm che đậy mối liên hệ của họ với người Nga”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên bà cũng cố giữ chừng mực khi nói: “Tôi là người tin vào luật pháp và tin vào bằng chứng, vì thế tôi sẽ không đi trật đường và tuyên bố lung tung những câu có thể gây tranh cãi, nhưng nếu quý vị nhìn vào những gì chúng ta đã biết từ khi bầu cử kết thúc đến nay, thì bức tranh là đáng sợ đấy”

Bà Clinton đã viết 495 trang của quyển sách ‘What Happened’ mới xuất bản hôm nay trên cái bàn gỗ lớn trong căn nhà mà ông bà đã mua ở Westchester vào tháng 8 năm 2016. Các quan sát viên nhận thấy chưa đầy một năm trôi qua sau thất bại, các vết thương vẫn còn âm ỉ cho bà Clinton.

Bà nói: “Tôi vẫn còn cảm thấy choáng váng về những gì đã xảy ra, tôi không thể hình dung mình phải đối phó như thế nào, một cách nhanh nhẹn, tôi nhìn nhận các lỗi lầm của mình đã mắc phải”

Các nhà quan sát nhận thấy, có một điều chắc chắn nhất là ‘giấc mơ ấp ủ trở thành phụ nữ đầu tiên làm Tổng Thống Hoa Kỳ của bà đã tan vỡ’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today