Hillary Clinton: các đảng viên Cộng hòa muốn Trump thất cử, nhưng không dám công khai

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nói rằng hầu hết các đảng viên Cộng hòa muốn Tổng thống Trump thất cử nhưng họ không thể dám nói công khai, Axios đưa tin hôm Chủ nhật.

Clinton nói với tờ New York Times rằng hầu hết các đảng viên Cộng hòa “đều là những kẻ hèn nhát” đối với tổng thống trong suốt chính quyền của ông.

“Hầu hết các đảng viên Cộng hòa sẽ muốn kết thúc”, Clinton nói trên podcast sắp phát hành hôm thứ Hai. “Họ muốn thấy ông ấy ra đi nhiều như chúng tôi, nhưng họ không thể nói điều đó một cách công khai.”

Khi được hỏi liệu một nữ tổng thống có xử lý tốt hơn đại dịch coronavirus hay không, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016 nói: “Tôi không nghi ngờ gì, đặc biệt nếu đó là tôi. Tôi sẽ xử lý điều đó.”

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong do coronavirus nhất trên thế giới, với hơn 8,5 triệu ca mắc và 225.067 ca tử vong .

Clinton nói thêm rằng bà “không thú vị với ý tưởng [Trump] chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020, chỉ còn hơn một tuần nữa.

Các cuộc thăm dò quốc gia và nhiều bang đã cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu Trump, nhưng các cuộc thăm dò ở một số bang chiến trường rất chặt chẽ.

Tổng thống đã tổ chức các cuộc vận động trên khắp đất nước trước cuộc bầu cử. Trump  đã nhắc đến Clinton tại một số cuộc vận động=

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn “Sway” liệu bà có nói “” nhốt ông ta lại “”, Clinton trả lời: “Không, tôi sẽ không bao giờ nói điều đó. … Tôi tin vào pháp quyền, không giống như một số người này.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus