Hiệp hội ký giả làm việc tại Tòa Bạch Ốc lên án tấn công vào người quay phim

AP – Hiệp hội Các Ký Giả làm việc tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ ba 12/2 đã lên án một vụ tấn công phá rối nhắm vào một chuyên viên quay phim tại buổi mít tinh của TT Trump tại thành phố El Paso của Texas.

Chủ tịch hiệp hội này là ông Olivier Knox hôm nay loan báo ‘chúng tôi cảm thấy nhẹ nhỏm là lần này thì không có ai bị thương nặng gì cả’

Ông Knox cũng nói TT Trump cần lên tiếng rõ ràng với các ủng hộ viên của ông là bạo động nhắm vào các ký giả chỉ làm công việc đưa tin là không thể chấp nhận được. Đã có lộn xộn ngắn trong khu vực báo chí, khi có một người đàn ông bắt đầu xô đẩy các phóng viên và sau đó bị bắt.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói “TT Trump lên án tất cả các hành vi bạo động nhắm vào cá nhân hay đoàn thể nào, kể cả thành viên của khối thông tin báo chí”. Bà nói: “Chúng tôi yêu cầu mọi người tham gia vào bất cứ cuộc tụ tập nào cũng phải hành xử một cách hòa bình và kính trọng người khác”

Eleanor Montague, Giám đốc tin tức cho BBC News ở Hoa Thịnh Đốn trên Twitter cho biết phóng viên truyền hình Ron Skeans của BBC đã bị tấn công tại cuộc mít tinh này nhưng hiện nay ông bình yên vô sự.

Bà Montague cho hay lời lẽ của TT Trump và các diễn giả khác đã làm đám đông có phản ứng cuồng nhiệt chống lại báo chí tại cuộc mít tinh. TNS Ted Cruze và cả con trai Donalt Trump Jr. của TT Trump cũng tham gia phát biểu,tập trung vào an ninh biên giới.

Michael Glassner, Giám đốc trong nhóm vận động tái tranh cử của TT Trump, cho hay ‘một người đàn ông đã đánh một cameraman và nhanh chóng bị nhân viên an ninh áp tải đi’, ông Glassner ca ngợi ‘lực lượng an ninh đã có phản ứng nhanh nhẹn kịp thời’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus