Thursday, November 30, 2023
spot_img

Herschel Walker đang nhận được sự giúp đỡ trong chiến dịch tranh cử từ các quan chức mà ông ta từng đề xuất nên tống vào tù

Hai năm trước, ứng cử viên GOP, Herschel Walker từng nói rằng những người đã chứng nhận cuộc bầu cử năm 2020 của Joe Biden trước Donald Trump nên bị bỏ tù.

Nhưng trong một cuộc biểu tình chính trị vào cuối tuần trước, Herschel Walker đã ôm lấy một trong những người mà ông ta từng đề nghị nên nhốt vào tù, đó là: Thống đốc tiểu bang Georgia, Brian Kemp, đang ra sức ủng hộ Herschel Walker trong nỗ lực cuối cùng để thúc đẩy chiến dịch đang gặp khó khăn của cựu ngôi sao bóng đá khi ông ta phải chạy đua chống lại Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Raphael Warnock.

Herschel Walker đã dốc toàn lực vào ủng hộ Lời nói dối lớn sau cuộc bầu cử năm 2020, thúc đẩy một loạt các thuyết âm mưu gian lận bầu cử. Trong những ngày và tuần sau cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020, Herschel Walker đã kêu gọi Tòa án Tối cao can thiệp để thay đổi kết quả bầu cử; ủng hộ bảy tiểu bang hủy bỏ kết quả bầu cử của họ và tổ chức các cuộc bầu cử mới; lập luận rằng có “gian lận bầu cử trên toàn quốc”; và cầu xin Trump tìm ra ai đã “đánh cắp cuộc bầu cử này.”

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, Herschel Walker cũng nhắm vào các quan chức tiểu bang vì đã không làm nhiều hơn để giữ Trump ở lại Tòa Bạch Ốc và đã tweet rằng “bất kỳ người nào chứng nhận Phiếu bầu của tiểu bang cho ứng viên Joe Biden đều phải bị tống vào tù.”

Riêng tại Georgia, một trong những nơi Herschel Walker cáo buộc có gian lận bầu cử, những người có liên quan đến việc xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 là Tổng thư ký hành chính Raffensperger và Thống đốc Kemp.

Nhưng hiện tại, Herschel Walker đang nhận được sự trợ giúp từ cả Kemp và Raffensperger.

Vào thứ bảy, lần đầu tiên Kemp tham gia cùng Walker trên con đường vận động tranh cử ở ngoại ô Atlanta. Brian Kemp đã nói rằng: “Tôi biết rằng Herschel Walker sẽ chiến đấu vì chúng tôi. Ông ấy sẽ đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng trong tiểu bang của chúng tôi.”

Raffensperger chỉ cố gắng kháng cáo quyết định của thẩm phán cho phép bỏ phiếu sớm vào ngày 26 tháng 11, ngày thứ Bảy duy nhất có thể bỏ phiếu sớm trước ngày 6 tháng 12.

Trước khi một thẩm phán ra phán quyết chống lại ông ta, Raffensperger đã cố gắng ngăn chặn bỏ phiếu sớm vào thứ Bảy sắp tới này dựa trên cách giải thích nghiêm ngặt của ông ta về một luật mơ hồ năm 2016, mà ông ta cho rằng việc cho phép bỏ phiếu sớm không thể diễn ra trong vòng hai ngày kể từ ngày nghỉ lễ của tiểu bang. Trong trường hợp bầu cử lần này, Raffensperger lập luận rằng vì gần sát hai ngày lễ Thanksgiving và ngày lễ tưởng niệm tướng liên minh Robert E. Lee nên ngăn chặn việc bỏ phiếu sớm vào ngày 26 tháng 11. Tòa phúc thẩm Georgia đã từ chối yêu cầu kháng cáo của Raffensperger vào thứ Hai, mặc dù Đảng Cộng hòa Georgia hiện đang kháng cáo quyết định đó tại Tòa án Tối cao của bang. Nếu lời kêu gọi này thành công, việc loại bỏ ngày bỏ phiếu sớm có thể sẽ mang lại lợi thế cho Herschel Walker, vì những người bỏ phiếu sớm phần lớn là những người theo Đảng Dân chủ.

Việt Linh (Theo AP News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img