Hàng triệu tin nhắn riêng tư đã bị lộ trong một khoảng thời gian dài

Phtooo Credut: USA Today

Một cơ sở dữ liệu chứa hàng triệu tin nhắn văn bản SMS riêng tư đã bị lộ trong một khoảng thời gian dài, một nhóm các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật trực tuyến vpnMentor cho biết hôm Chủ nhật. Các công ty có trụ sở tại Texas TrueDialog được cho là chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ, các chuyên gia an ninh mạng cho biết.

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin truy cập vào các dịch vụ y tế trực tuyến cùng với mật khẩu và tên người dùng cho các trang web như Google và Facebook.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng “hàng triệu người Mỹ đang gặp rủi ro”. Nhóm nghiên cứu đã có thể truy cập các tin nhắn văn bản vì nhật ký “hoàn toàn không được bảo mật và không được mã hóa”, nhóm nghiên cứu cho biết trong một bài đăng trên blog.

Các nhà nghiên cứu cho biết TrueDialog, tạo ra các giải pháp nhắn tin văn bản cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn, đã lấy nhật ký ngoại tuyến, các nhà nghiên cứu cho biết. TrueDialog sử dụng các văn bản để gửi tài liệu tiếp thị và cảnh báo khẩn cấp cho khách hàng.

“Chúng tôi đã liên lạc với công ty và đã thông báo những phát hiện của mình và giúp họ trong việc đóng rò rỉ dữ liệu và đảm bảo không ai gặp rủi ro”, các nhà nghiên cứu cho biết. “Cơ sở dữ liệu đã bị đóng”

Dữ liệu tin nhắn văn bản được đề cập cũng đã được TechCrunch kiểm tra , cho biết cơ sở dữ liệu chứa nhật ký chi tiết của các tin nhắn được gửi bởi những khách hàng đã sử dụng hệ thống của TrueDialog. Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, ứng dụng tài chính đại học, cảnh báo việc làm và thông tin cá nhân khác.

“Các tác động của rò rỉ dữ liệu này có thể gây ấn tượng lâu dài cho hàng trăm triệu người dùng. Thông tin có sẵn có thể được bán cho cả nhà tiếp thị”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Thông tin cá nhân có trong tin nhắn văn bản có thể cung cấp cho những kẻ lừa đảo; nó cũng có thể được sử dụng trong các âm mưu tống tiền và dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính và gian lận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus