Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hàng triệu tin nhắn riêng tư đã bị lộ trong một khoảng thời gian dài

Một cơ sở dữ liệu chứa hàng triệu tin nhắn văn bản SMS riêng tư đã bị lộ trong một khoảng thời gian dài, một nhóm các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật trực tuyến vpnMentor cho biết hôm Chủ nhật. Các công ty có trụ sở tại Texas TrueDialog được cho là chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ, các chuyên gia an ninh mạng cho biết.

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin truy cập vào các dịch vụ y tế trực tuyến cùng với mật khẩu và tên người dùng cho các trang web như Google và Facebook.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng “hàng triệu người Mỹ đang gặp rủi ro”. Nhóm nghiên cứu đã có thể truy cập các tin nhắn văn bản vì nhật ký “hoàn toàn không được bảo mật và không được mã hóa”, nhóm nghiên cứu cho biết trong một bài đăng trên blog.

Các nhà nghiên cứu cho biết TrueDialog, tạo ra các giải pháp nhắn tin văn bản cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn, đã lấy nhật ký ngoại tuyến, các nhà nghiên cứu cho biết. TrueDialog sử dụng các văn bản để gửi tài liệu tiếp thị và cảnh báo khẩn cấp cho khách hàng.

“Chúng tôi đã liên lạc với công ty và đã thông báo những phát hiện của mình và giúp họ trong việc đóng rò rỉ dữ liệu và đảm bảo không ai gặp rủi ro”, các nhà nghiên cứu cho biết. “Cơ sở dữ liệu đã bị đóng”

Dữ liệu tin nhắn văn bản được đề cập cũng đã được TechCrunch kiểm tra , cho biết cơ sở dữ liệu chứa nhật ký chi tiết của các tin nhắn được gửi bởi những khách hàng đã sử dụng hệ thống của TrueDialog. Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, ứng dụng tài chính đại học, cảnh báo việc làm và thông tin cá nhân khác.

“Các tác động của rò rỉ dữ liệu này có thể gây ấn tượng lâu dài cho hàng trăm triệu người dùng. Thông tin có sẵn có thể được bán cho cả nhà tiếp thị”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Thông tin cá nhân có trong tin nhắn văn bản có thể cung cấp cho những kẻ lừa đảo; nó cũng có thể được sử dụng trong các âm mưu tống tiền và dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính và gian lận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments