Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Hàng trăm viên chức chính quyền của George Bush ủng hộ ông Biden

WASHINGTON (Reuters) – Hàng trăm viên chức làm việc cho cựu Tổng thống Cộng hòa George W. Bush được thiết lập để ủng hộ Joe Biden

Các viên chức, bao gồm các nội các và những người cao cấp khác trong chính quyền Bush, đã thành lập một ủy ban hành động chính trị – để hỗ trợ cựu phó tổng thống trong cuộc đua ngày 3 tháng 11, ba nhà tổ chức của nhóm nói với Reuters. Bush là tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ

Super PAC sẽ ra mắt vào thứ Tư với một trang web và trang Facebook. Nhóm có kế hoạch phát hành “video ủng hộ” ca ngợi Biden từ những người Cộng hòa cao cấp 

Đây là nhóm mới nhất trong số một số tổ chức của đảng Cộng hòa phản đối Trump

“Chúng tôi biết điều gì là bình thường và điều gì là bất thường, và những gì chúng tôi đang thấy là rất bất thường. Tổng thống là một mối nguy hiểm”, Jennifer Millikin, một trong 43 nhà tổ chức, người đã làm việc trong chiến dịch tái tranh cử năm 2004 của Bush và sau đó Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp.

Hai thành viên khác đã nói chuyện với Reuters là Karen Kirksey và Kristopher Purcell. Purcell làm việc như một viên chức truyền thông trong Tòa Bạch ốc của chính quyền  Bush. Kirksey đã tham gia chiến dịch Bush 2000, và sau đó là  Bộ Nông nghiệp và Lao động.

Millikin cho biết nhóm vẫn chưa sẵn sàng nêu tên tất cả các thành viên hoặc nhà tài trợ . Nhóm phải cung cấp một danh sách các nhà tài trợ ban đầu cho Ủy ban bầu cử liên bang vào tháng 10.

Văn phòng của Bush đã được thông báo về nhóm này, nhưng cựu tổng thống không liên quan và không cho biết liệu ông có chấp thuận các mục tiêu của nhóm hay không

Freddy Ford, phát ngôn nhân  của Bush, nói rằng Bush đã nghỉ hưu “và sẽ không tham gia cuộc bầu cử này.”

Bush, người vẫn được nhiều người Cộng hòa ôn hòa ngưỡng mộ, đã giành được lời khen ngợi khi nói rằng cái chết ngày 25 tháng 5 tại thành phố Minneapolis của George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang, bị cảnh sát giam giữ phản ánh một “thất bại “

Trước đó, ông đã phát hành một video kêu gọi người Mỹ đoàn kết khi đối mặt với đại dịch.

Bất chấp sự khác biệt về chính sách với Biden, “hàng trăm” cựu viên chức của Bush tin rằng Biden có sự liêm chính để đáp ứng những thách thức của nước Mỹ, 43 thành viên cựu viên chức nói.

“Tháng 11 này, chúng tôi sẽ chọn quốc gia hơn đảng,” Purcell nói. “Chúng tôi tin rằng một chính quyền của Biden sẽ tuân thủ luật pháp … và khôi phục nhân phẩm và sự liêm chính cho Tòa Bạch ốc.”

Erin Perrine, phát ngôn nhân của chiến dịch Trump, nói : “Đây là đầm lầy – một lần nữa – cố gắng hạ bệ Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ.”

Hàng chục cựu viên chức an ninh quốc gia của đảng Cộng hòa được thiết lập để ủng hộ ông Biden, cho rằng Trump là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ, những người liên quan đến nỗ lực nói với Reuters.

Các nhóm Cộng hòa khác phản đối Trump bao gồm Dự án Lincoln, được đồng sáng lập bởi George Conway, chồng của cố vấn Trump Kellyanne Conway.

Trump đã bày tỏ sự khinh miệt đối với các nhân vật đảng Cộng hòa và bảo thủ, những người phản đối ông, nói trên Twitter rằng “đảng Cộng hòa” Never Trumper “là” cặn bã của con người “.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT