Hai ủy ban Hạ Viện ra trát đòi xem tình hình tài chính của TT Trump

Chủ tịch Ủy ban Tài chính hạ Viện Maxine Waters. Photo Credit: AP

NBC News – Hai ủy ban của Hạ Viện hôm thứ ba 16/4 đã ra trát đòi ngân hàng Deutsche Bank và một số định chế tài chính khác để biết thông tin về tài chính của Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo và Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ Viện cho NBC News hay là họ làm việc song hành với nhau nhằm điều tra về các mối liên hệ tài chính của TT Trump.

Dân biểu Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện cho hay cơ quan của ông đang cho điều tra vế cáo trạng khả dĩ có ‘ảnh hưởng ngoại bang’ lên diễn biến chính trị của Hoa Kỳ.

Ông Schiff cũng cho NBC News biết các Ủy ban nói trên của Hạ Viện đã ra trát đòi “một cách thân hữu” cho ngân hàng Deutsche Bank cung cấp tin tức, vì từ lâu ngân hàng này có nhiều ràng buộc với TT Trump về tài chính.

Ông Schiff cũng khẳng định là ‘ngân hàng Deutsche Bank có thái độ cộng tác tích cực với cả hai ủy ban của Hạ Viện Hoa Kỳ và ông hy vọng ngân hàng này duy trì thái độ này trong tương lai’

Còn Chủ tịch Ủy ban Tài chính hạ Viện Maxine Waters cho hay: “Việc sử dụng hệ thống tài chính của Hoa Kỳ vào các mục tiêu không rõ ràng là một quan tâm rất nghiêm trọng của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét chuyện này, kể cả nếu nó có liên quan đến TT Trump và các phụ tá”

TT Trump đã hợp tác với ngân hàng Deutsche Bank cho việc giao dịch làm ăn của ông từ cuối thập niên 1990, sau khi nhiều ngân hàng lớn của Wall Street không còn muốn cho ông mượn tiền, sau những thất bát về kinh doanh của ông lúc đó.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus