Hai TNS Cộng Hòa nhận xét về TT Trump: ‘nguy hiểm và hoàn toàn không đáng tin’

Photo Credit: WP

WP – Hai TNS Cộng Hòa đã lên tiếng báo động là TT Trump không thích hợp để làm Tổng Thống Hoa Kỳ và cảnh báo là ‘các hành động của ông Trump là tệ hại một cách đáng ngại và nguy hiểm cho đất nước’

Nhận định của hai TNS này là một đe dọa to lớn cho nghị trình làm việc của ông Trump và còn làm “chiến tranh nội bộ” trong đảng Cộng Hòa rõ ràng hơn trước đây.

TNS Jeff Flake khi loan báo ông sẽ không ra tái tranh cử trong năm 2018, đã mô tả ‘tính khí của TT Trump là nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta’ và yêu cầu các đồng nghiệp của ông hãy tố cáo hành vi của ông Trump.

Ông Flake nói như sau: “Đã đến lúc chúng ta cần hiệp lực lên tiếng là điều không thể chấp nhận được cần phải chấm dứt. Chính trị có thể làm chúng ta lặng thinh đúng vào lúc chúng ta phải lên tiếng, và im lặng có nghĩa là đồng lỏa”

Photo Credit: WP

Trước ông Flake, TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện, lên tiếng chất vấn về khả năng và tính khí không nhất quán của TT Trump sau 9 tháng nắm quyền như sau: “Tôi chả thấy tiến bộ gì cả, thực ra tôi có cảm giác ông ấy thụt lùi nữa”

Ông Corker cũng giống như ông Flake là không ra tái tranh cử vào năm tới. Ý kiến của hai ông hòa nhập vào ý kiến của TNS John McCain và hai cựu Tổng Thống Hoa kỳ George W.Bush và Barack Obama, khi hai ông chỉ ám chỉ TT Trump có cung cách lãnh đạo có thể làm lâm nguy đất nước.

Ngay lập tức sáng thứ tư 25/10 TT Trump phản pháo bẳng một cái tweet như sau: “Lý do khiến hai TNS nói trên không tái cử rất đơn giản, đó là họ chẳng có chút hy vọng gì thắng cử, bây giờ phá đám như thế đấy”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus