Hai quận Georgia nhận được chi trả lệ phí pháp lý vụ kiện bầu cử của Trump

(The Hill) – Hai quận hạt Georgia đã được trả chi phí luật sư liên quan đến vụ kiện do cựu Tổng thống Donald Trump đệ đơn. 

Theo tờ Atlanta Journal – Constitution, quận Cobb và Dekalb đã nhận được ngân quỹ để trang trải chi phí pháp lý liên quan đến vụ kiện không đâu vào đâu của ông Trump nhằm lật đổ chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. 

Uỷ ban Bầu cử quận Cobb vào tuần trước được trả $15.554 Mỹ kim chi phí pháp lý đến ngày 1 tháng 6. Ngoài ra, hồ sơ toà quận Dekalb vào thứ Hai tiết lộ, “nguyên đơn, qua luật sư, đã chi trả toàn bộ số tiền lệ phí luật sư” theo yêu cầu của quận.”

Tin tức hai quận hạt trên nhận được các khoản chi trả diễn ra sau khi họ đệ thỉnh nguyện vào tháng 2, yêu cầu gần $20.000 Mỹ kim lệ phí luật sư từ Trump và Chủ tịch Đảng Cộng hoà Georgia, ông David Shafer, bồi thường cho vai trò của họ trong kiện tụng. 

Quận DeKalb yêu cầu $6.105 Mỹ kim, và quận Cobb yêu cầu $10.875 Mỹ kim. 

“Hai thỉnh nguyện lệ phí luật sư đã được rút lại, không có thoả thuận dàn xếp,” luật sư đại diện ông Trump, Randy Evans cho tờ Atlanta Journal-Constitution hay. “Người đóng thuế ở quận DeKalb và Cobb được hoàn trả đầy đủ, không có chi tiết khác khác vì không có thông tin cụ thể,” Evans nói thêm. 

Luật sư Evans đại diện cho cựu Tổng thống, chiến dịch của ông Trump và Shafer trong vụ kiện. Tuy nhiên, Evans không tiết lộ ai trả lệ phí cho Trump, và phủ nhận tiền từ cựu tổng thống. 

Trump và Shafer vào tháng 12 đệ đơn lên toà Thượng thẩm quận Fulton trong đó nêu danh bị đơn gồm 15 giám sát viên bầu cử quận, Chánh Thư ký tiểu bang Brad Raffensperger (Cộng hoà) và uỷ ban bầu cử. 

Nguyên đơn cuối cùng rút lại vụ kiện vào tháng 1. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus