Hai lính SEALs của Hải Quân Hoa Kỳ có thể nhận án tử hình

Photo Credit: Wikimedia Commons

Business Insider – Một chuyên gia về luập pháp cho báo chí hay là chuyện hai quân nhân của lực lượng SEALs của Hải Quân Hoa Kỳ bị cho là đã giết chết trung sĩ Logan Melgar trong khu ngoại giao tại Bamako của Mali, có thể đối diện với án tử hình, nếu bị xét có tội.

Các nhà điều tra cái chết của ông Melgar cho hay ông đã bị giết chết bằng cách siết cổ, theo 5 nguồn tin cho báo The Daily Beast hay. Melgar là người đã phát giác các hung thủ đã sử dụng sai số tiền mà lực lượng SEALs dùng để trả cho các nguồn cung cấp thông tin.

Ông Lawrence Brennan, một cựu sĩ quan trong lực lượng Hải Quân và là một chuyên gia về luật của ngành Hải Quân, cho báo chí hay ‘mặc dù hải Quân Hoa Kỳ chưa xử tử ai cả trong vòng hơn 150 năm qua, nhưng vụ án này quá đặc biệt’

Photo Credit: Wikimedia Commons

Ông Brennan viết trên báo Business Insider như sau: “Nếu các sự kiện trong vụ án này được vạch lại rõ ràng thì vụ ám sát ông Melgar là một vụ án hết sức nghiêm trọng và cần phải được một tòa án quân sự xét xử như là một vụ án lớn lao”

Ông Brennan cho hay tiếp: “Theo luật pháp thì án tử hình là chuyện khả thi, nếu người ta chứng minh được vụ giết người đã được suy tính trước và trong vụ án ông Melgar thì có vẻ như đúng là chuyện như thế đã xảy ra”

Nạn nhân Melgar, 34 tuổi, cư dân từ Texas, đã được điều đến chiến trường Afghanistan hai lần, anh được phái đến Mali trong Nhóm Lực Lượng Đặc Nhiệm Số 3 của Hoa Kỳ nhằm giúp lực lượng địa phương huấn luyện chống khủng bố.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus