Hai lãnh tụ Dân Chủ Schumer và Pelosi sẽ bàn thảo với Trump về tường biên giới

Photo Credit: AP

Fox News – Các nhà lập pháp lãnh đạo Dân Chủ ở lưỡng viện Quốc Hội, ông Chuck Schumer và bà Nancy Pelosi, sẽ gặp gỡ TT Trump trong tuần sau, theo tin từ Fox News cho hay, có thể cuộc gặp sẽ diễn ra hôm thứ ba 4/12.

Hiện nay chương trình nghị sự của cuộc gặp gỡ quan trọng này chưa được rõ, nhưng có phần chắc chắn là chuyện tài trợ cho nhiều cơ quan quan trọng của chính phủ như Bộ An Ninh Nội Địa, Bộ Phát Triền Gia Cư và Bộ Tư Pháp sẽ có mặt.

TNS Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, từng chỉ trích TT Trump cứ tìm cách hoãn lại những cuộc đàm phán về ngân sách chi tiêu, trong lúc hạn cuối là ngày 7 tháng 12 cho thỏa thuận về ngân sách chính phủ đã gần kề.

Theo trang mạng Politico, ông Schumer nhận xét như sau: “Có 7 dự luật về tài chính bổ sung cho ngân sách chi tiêu cho các cơ quan của chính phủ cứ mãi bị ‘treo lại’ vì một nguyên nhân duy nhất, nguyên nhân đó chính là TT Trump”

Photo Credit: AP

Các quan sát vên cho là làm sao tài trợ chuyện xây dựng bức tường biên giới là chủ đề chính yếu cho cuộc dàm phán vào thứ ba tới. TT Trump nhất mực đòi Quốc Hội phải chuẩn thuận số tiền 5 tỉ đô la cho bức tường, trong lúc Quóc Hội đã bằng lòng chi ra 1.3 tỉ đô la rồi.

Người ta chưa rõ ý kiến của bà Pelosi về vấn đề này ra sao, bà đang cố gắng tích cực để lấy lại ghế Chủ tịch Hạ Viện vào tháng 1/2019 và kiểm soát Hạ Viện. TT Trump trước đây từng đe dọa sẽ cứ để cho chính phủ liên bang bị đóng cửa nếu như ông không đạt được phần tài chính cho bức tường biên giới.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus