Monday, February 6, 2023
spot_img

Hai cựu lãnh đạo FBI ra điều trần về mối đe dọa của Nga và về báo cáo Mueller

AP – Ủy ban Tình báo Hạ Viện đã mời hai cựu lãnh đạo FBI ra điều trần về bản báo cáo của Robert Mueller. Ngoài ra hôm thứ tư 12/6 con trai lớn Donald Trump Jr. của TT Trump cũng phải ra điều trần kín trước ủy ban này.

Theo hai nguồn tin biết chuyện thì các nhà lập pháp của ủy ban Tình báo Thượng viện muốn Donald Trump Jr. phải trả lời về các thắc mắc của họ về 2 lần anh được phỏng vấn vào năm 2017  trước ủy ban này và một lần khác trước một ủy ban khác cũng trong năm 2017.

Hai cựu lãnh đạo về an ninh quốc nội của FBI là ông Robert Anderson và  bà Stephanie Douglas, vốn đã về hưu trước khi cuộc điều tra Nga khởi sự, được mời điều trần vì Ủy ban Tình báo muốn có tiếng nói trung lập và không chịu sức ép chính trị.

Hiện nay người ta chưa rõ Cộng Hòa sẽ có phản ứng thế nào về cuộc điều trần này, nhất là khi hai vị cựu lãnh đạo FBI nói trên không tham gia vào cuộc điều tra Nga.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn bảo vệ quan điểm của bà là ‘còn quá sớm và chưa đủ sự ủng hộ để mở ra chuyện luận tội TT Trump’, bà nói: “Chúng ta cần phải có những câu trả lời mà bản báo cáo Mueller đã nêu lên”

Bình luận về các hoạt động ráo riết hôm nay của Dân Chủ, dân biểu Kevin McCarthy của Cộng Hòa, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện, nhận xét: “Tất cả hoạt động của Dân Chủ đúng là một hình thức luận tội, trừ ra tên gọi như thế”

Cựu cố vấn McGahn của Tòa Bạch Ốc là người có vẻ ‘bị đe dọa’ nhiều nhất. Dân biểu Dân Chủ Hakeem Jefferies, nhận xét: “Ông Don McGahn cần phải hợp tác ngay với chúng tôi hay phải đón nhận các hậu quả”

 

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments