Hai cựu lãnh đạo FBI ra điều trần về mối đe dọa của Nga và về báo cáo Mueller

Photo credit: The Associated Press

AP – Ủy ban Tình báo Hạ Viện đã mời hai cựu lãnh đạo FBI ra điều trần về bản báo cáo của Robert Mueller. Ngoài ra hôm thứ tư 12/6 con trai lớn Donald Trump Jr. của TT Trump cũng phải ra điều trần kín trước ủy ban này.

Theo hai nguồn tin biết chuyện thì các nhà lập pháp của ủy ban Tình báo Thượng viện muốn Donald Trump Jr. phải trả lời về các thắc mắc của họ về 2 lần anh được phỏng vấn vào năm 2017  trước ủy ban này và một lần khác trước một ủy ban khác cũng trong năm 2017.

Hai cựu lãnh đạo về an ninh quốc nội của FBI là ông Robert Anderson và  bà Stephanie Douglas, vốn đã về hưu trước khi cuộc điều tra Nga khởi sự, được mời điều trần vì Ủy ban Tình báo muốn có tiếng nói trung lập và không chịu sức ép chính trị.

Hiện nay người ta chưa rõ Cộng Hòa sẽ có phản ứng thế nào về cuộc điều trần này, nhất là khi hai vị cựu lãnh đạo FBI nói trên không tham gia vào cuộc điều tra Nga.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn bảo vệ quan điểm của bà là ‘còn quá sớm và chưa đủ sự ủng hộ để mở ra chuyện luận tội TT Trump’, bà nói: “Chúng ta cần phải có những câu trả lời mà bản báo cáo Mueller đã nêu lên”

Bình luận về các hoạt động ráo riết hôm nay của Dân Chủ, dân biểu Kevin McCarthy của Cộng Hòa, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện, nhận xét: “Tất cả hoạt động của Dân Chủ đúng là một hình thức luận tội, trừ ra tên gọi như thế”

Cựu cố vấn McGahn của Tòa Bạch Ốc là người có vẻ ‘bị đe dọa’ nhiều nhất. Dân biểu Dân Chủ Hakeem Jefferies, nhận xét: “Ông Don McGahn cần phải hợp tác ngay với chúng tôi hay phải đón nhận các hậu quả”

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus