Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hạ viện tổ chức các phiên điều trần về báo cáo của Mueller

CBS News – Ủy ban Tư pháp Hạ Viện loan báo vào tuần sau sẽ bắt đầu tổ chức một loạt buổi điều trần về những gì mà bản báo cáo Robert Mueller đã tìm thấy.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã loan báo từ chức, không còn làm việc cho Bộ Tư Pháp nữa, sau 2 năm ông lãnh đạo cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ và hoàn tất bản báo cáo.

Chủ tịch Jerry Nadler của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện cho hay buổi điều trần đầu tiên sẽ bắt đầu vào tuần tới, trong đó ông John Dean, cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc trong vụ Watergate năm 1974 sẽ lên tiếng.

Ông Nadler cho biết: “Các cuộc điều trần sẽ cho phép chúng ta khảo sát các chứng cứ được ông Robert Mueller trình bày, nhằm bảo vệ luật pháp và bảo vệ các cuộc bầu cử trong tương lai của Hoa Kỳ”

Ông Nadler khẳng định là ‘căn cứ trên hiểm họa là TT Trump đã hành xử sai trái, cuộc điều trần đầu tiên sẽ tập trung vào các nổ lực cản trở công lý của TT Trump và trong các tuần lễ kế tiếp, các cuộc điều trần khác sẽ bàn về những khía cạnh quan trọng đặc biệt của báo cáo Robert Mueller”

Ông Mueller nhấn mạnh là ‘toán điều tra của ông không xá tội cho TT Trump’, nhưng vẫn trình bày lý do vì sao toán điều tra không bao giờ nghĩ đến chuyện luận tội TT Trump về chuyện cản trở công lý cả.

Ông Mueller đã từ chối lời kêu gọi của nhiều nhà lập pháp Dân Chủ yêu cầu ông phải điều trần trước Quốc Hội, thay vì thế, ông đã chọn cách xuất hiện ở Bộ Tư Pháp và đọc bài giải thích quan điểm của ông một cách cẩn thận mà thôi.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments