Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hạ viện thông qua viện trợ bổ sung cho Puerto Rico

Hạ viện hôm thứ Sáu đã thông qua luật cứu trợ thiên tai bổ sung cho Puerto Rico 4,7 tỷ đô la viện trợ khẩn cấp, để giúp hòn đảo phục hồi sau sự tàn phá bởi trận động đất và thiệt hại gần đây từ cơn bão Maria và Irma bất chấp mối đe dọa phủ quyết từ Tổng thống Trump.

Viện trợ được thông qua với số phiếu 237-161

17 đảng Cộng hòa đứng về phía đảng Dân chủ để ủng hộ biện pháp này, bao gồm,Đại diện Will Hurd của Texas, Mario Diaz-Balart của Florida, Michael McCaul của Texas, Rodney Davis của Illinois, Brian Fitzpatrick ở Pennsylvania, Elise Stefanik của New York, và Jeff Van Drew của New Jersey.

Đạo luật này sẽ cung cấp khoản trợ cấp phát triển cộng đồng 3,26 tỷ đô la để khắc phục thảm họa, 1,25 tỷ đô la để sửa chữa cơ sở hạ tầng bao gồm đường và cầu, 100 triệu đô la để khởi động lại hoạt động của trường học, 40 triệu đô la cho hỗ trợ dinh dưỡng và thêm 20 triệu đô la cho nhu cầu năng lượng của Puerto Rico.

Chính quyền Trump đã đưa ra một mối đe dọa phủ quyết vào thứ Tư, với lý do lo ngại về tham nhũng và lạm dụng viện trợ trước đây được cung cấp cho các nỗ lực phục hồi.

“Cả người Puerto Rico và người nộp thuế ở Mỹ đều không được hưởng lợi khi viện trợ khẩn cấp bị phân bổ sai, bị mất hoặc bị đánh cắp thông qua gian lận và lạm dụng”, Tòa bạch Ốc tuyên bố.

“Puerto Rico có một lịch sử lâu dài về kiểm soát tài chính không đầy đủ đối với các hoạt động của chính phủ, khiến Quốc hội buộc phải bổ nhiệm một ban kiểm soát tài chính vào năm 2016. Nhiều vụ tham nhũng cấp cao đã bị chiếm đoạt và dẫn đến sự bất ổn chính trị đang diễn ra trên hòn đảo.”

Một loạt các trận động đất gần đây đã khiến 2/3 hòn đảo không có điện, 300.000 không có nước và làm hư hại hàng trăm ngôi nhà.

Mới tháng trước, chính quyền Trump đã giải ngân 8 tỷ đô la tài trợ cứu trợ thông qua Bộ Phát triển Nhà và Đô thị đã bị trì hoãn kể từ tháng Chín.

Đảng Dân chủ đã nổi giận vì sự chậm trễ, gọi đó là chính trị và tệ hơn là kết quả của sự thiên vị.

“Bất cứ điều gì đến từ Tòa bạch Ốc có lẽ được quyết định từ trên xuống, bởi định kiến ​​của tổng thống và thái độ tiêu cực không ngừng của ông đối với Puerto Rico,” Đại diện David Price

Không có sự chấp thuận của Tòa bạch Ốc, gói viện trợ bổ sung phải đối mặt với số phận không chắc chắn tại Thượng viện

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments