Hạ viện sẽ gửi điều khoản luận tội Trump đến Thượng viện vào thứ Hai

Hạ viện sẽ chuyển điều khoản luận tội cựu Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện vào thứ Hai, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết hôm thứ Sáu.

Hành động này sẽ bắt đầu quá trình cho phiên tòa thứ hai mà cựu tổng thống phải đối mặt với các cáo buộc trọng tội và tiểu hình. Trong khi Trump đã rời Tòa Bạch Ốc, Thượng viện có thể bỏ phiếu để cấm ông tranh cử một lần nữa nếu nó quyết định kết tội ông.

Hạ viện hồi đầu tháng này đã buộc tội Trump kích động một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ bằng cách kích động một đám đông tràn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. Cuộc bạo động, làm gián đoạn việc Quốc hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống Joe Biden, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Capitol nhân viên văn phòng.

 

Phát biểu sau Schumer, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Bày tỏ lo ngại rằng Trump sẽ không có đủ thời gian để đưa ra một lời bào chữa. 

Trump đã thuê luật sư Butch Bowers của Nam Carolina để bào chữa cho ông trong phiên tòa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus