Saturday, November 26, 2022
spot_img

Hạ viện sẽ bỏ phiếu về khoản bổ sung 25 tỷ đô la cho Bưu điện Hoa Kỳ

WASHINGTON – Hạ viện sẽ xem xét dự luật vào thứ Bảy nhằm ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào tiếp theo tại Cơ quan Bưu điện Hoa Kỳ và cung cấp 25 tỷ đô la tài trợ trước sự gia tăng bỏ phiếu qua thư  ​​trong cuộc bầu cử vào tháng 11. 

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát có khả năng sẽ thông qua luật, nhưng nó phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn tại Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky.,  Nói với Louisville Courier-Journal hôm thứ Ba rằng ông nghi ngờ một dự luật chỉ đề cập đến Dịch vụ Bưu điện. Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ phủ quyết dự luật, gọi đây là một “phản ứng thái quá đối với các báo cáo truyền thông giật gân.” 

Các đảng viên Dân chủ cho rằng các viên chức Bưu điện Hoa Kỳ đã ra lệnh dỡ bỏ các máy phân loại thư, cắt giảm thời gian làm việc cho các hãng vận chuyển thư và thực hiện những thay đổi gây tranh cãi khác. Những người chỉ trích nói rằng điều đó đã làm chậm việc vận chuyển thuốc theo toa và các mặt hàng khác cho các cựu chiến binh, người cao niên và những người Mỹ khác dựa vào dịch vụ thư tín như một cứu cánh. 

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho biết họ sẽ yêu cầu các thành viên bỏ phiếu chống lại cái mà họ gọi là “dự luật thuyết âm mưu”. Nhưng một số nhà lập pháp Cộng Hòa ủng hộ dự luật.

Dân biểu John Katko, RN.Y., cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng ông sẽ bỏ phiếu cho dự luật vì “bây giờ không phải là lúc để gây nguy hiểm cho các hoạt động của USPS hoặc trì hoãn các dịch vụ.” 

Đảng Dân chủ Hạ viện đã kêu gọi các nhà lập pháp quay trở lại Washington sau kỳ nghỉ hè của họ cho phiên họp thứ Bảy hiếm hoi. Thượng viện vẫn vắng mặt cho đến sau Ngày Lao động, nhưng một hội đồng của Thượng viện đã tổ chức một cuộc điều trần với Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy hôm thứ Sáu, nơi ông phải đối mặt với câu hỏi căng thẳng về những thay đổi gây tranh cãi gần đây tại Bưu điện. DeJoy thừa nhận sự chậm trễ trong việc gửi thư nhưng kiên quyết phủ nhận động cơ chính trị. 

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã cáo buộc ông cố gắng phá hoại dịch vụ thư để mang lại lợi ích cho Trump, người đã tấn công Bưu điện Hoa Kỳ như một “trò đùa” và tuyên bố, không có bằng chứng, rằng bỏ phiếu bằng thư là gian lận. 

DeJoy cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ tạm dừng một số thay đổi tại Bưu điện cho đến sau cuộc bầu cử để tránh xuất hiện những điều không phù hợp, nhưng các đảng viên Dân chủ cho biết họ cũng muốn ông cam kết đảo ngược những thay đổi đã được thực hiện. 

Các đảng viên Đảng Dân chủ Quốc hội nói rằng những thay đổi được thực hiện dưới nhiệm kỳ của DeJoy đã làm chậm việc gửi thư và có khả năng đe dọa khả năng của cơ quan này trong việc xử lý lượng phiếu bầu tăng vọt trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Nhiều bang đã mở rộng bỏ phiếu bằng thư để giảm bớt đám đông vào Ngày Bầu cử và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc bỏ phiếu trực tiếp giữa đại dịch COVID-19. 

Các đảng viên Đảng Dân chủ Quốc hội đã gửi cho DeJoy một bức thư dài 10 trang vào ngày 14 tháng 8 nêu chi tiết những thay đổi tại Bưu điện mà họ lo ngại có thể làm chậm trễ việc gửi thư. 

DeJoy cho biết hôm thứ Sáu, Bưu điện sẽ cam kết coi tất cả thư bầu cử là hạng nhất thông qua cuộc bầu cử và bác bỏ rằng việc thay đổi thời gian làm thêm đã được thực hiện theo thẩm quyền của ông. 

Cơ quan Bưu điện  đã cảnh báo các viên chức bầu cử trên  toàn quốc vào thứ Sáu tuần trước rằng không phải tất cả các lá phiếu đều có thể được chuyển đúng lúc để được kiểm đếm, ngay cả khi chúng được yêu cầu trước thời hạn của tiểu bang và được gửi lại kịp thời. 

Tổng thống Donald Trump đã bảo vệ sự quản lý của chính quyền ông đối với cơ quan và cho biết ông phản đối việc cấp thêm kinh phí cho Bưu điện, bất chấp việc ông thừa nhận rằng sự chậm trễ của dịch vụ đe dọa cuộc bầu cử tháng 11. Thay vào đó, tổng thống đã chỉ trích việc bỏ phiếu bằng thư và cho rằng Dịch vụ Bưu chính có các vấn đề tài chính lâu dài và cần được cải cách.     

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã yêu cầu 25 tỷ đô la trong các cuộc đàm phán kích thích coronavirus gần đây để giúp Bưu điện xử lý sự gia tăng trong các lá phiếu gửi qua thư, nhưng các cuộc đàm phán về kích thích đã bị đình trệ mà không có thỏa thuận 

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments