Hạ viện đòi tài liệu về thông tin bị bảo mật của con rể TT Trump

Photo Credit: AP

Politico – Các nhà lập pháp Dân Chủ đang có lo ngại gia tăng là anh Jared Kushner, con rể của TT Trump, đã nhờ dịch vụ từ WhatsApp và tài khoản cá nhân để làm ăn, nhưng các tài khoản này luôn được bảo mật.

Hôm thứ năm 21/3 lần đầu tiên cơ quan Giám Sát và Cải Cách của Hạ Viện tiết lộ về chuyện này, thông qua một cuộc gặp vào ngày 19 tháng 12 năm 2018 giữa dân biểu Elijah Cummings, dân biểu Trey Gowdy và luật sư của anh Kushner là Abbe Lowell.

Dân biểu Cummings gửi thư cho cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone cho hay là “luật sư Lowell xác nhận Kushner luôn sử dụng WahtasApp để chuyển thông tin mật đi”

Được biết luật sư Lowell đã cho hai nhà lập pháp Dân Chủ biết như sau: “Chuyện này vượt quá quyền hạn của tôi, tôi chẳng biết đâu”

Nhưng ông Lowell cũng cho hay là việc làm của anh Kushner phù hợp với luật lệ về bảo vệ tài liệu, vì anh chụp lại các tin nhắn của mình và gửi đến hộp thư email của anh ở Tòa Bạch Ốc.

Câu chuyện này xảy ra trong bối cảnh là Ủy ban Giám Sát và Cải Cách Hạ Viện đang yêu cầu Jared Kushner cùng nhiều viên chức của Tòa Bạch Ốc, kể cả các cựu viên chức như ông John bannon, và vợ anh là Ivanka Trump, phải gửi các thông tin tài liệu của họ về cho ủy ban.

Dân biểu Cummings ra ngày đáo hạn cho chuyện này là ngày 4 tháng 4 và còn cho biết ông sẵn sàng ra trát đòi nếu như Tòa Bạch Ốc từ chối tuân theo.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus